Home / TRÀ - CAFE / Hướng dẫn làm cà phê trứng ngon bổ dưỡng

Hướng dẫn làm cà phê trứng ngon bổ dưỡng

Cà phê trứng là loại đồ uống mới lạ và rất được nhiều người ưa chuộng, nhất là đối với giới trẻ bởi vì chúng mang đến sự đậm đà và bổ dưỡng. Cách làm cà phê trứng cũng không hề khó, trong tích tắc thì bạn đã có ngay cho mình một ly cà phê trứng với vị ngậy của trứng quyện cùng với mùi thơm của cà phê thêm hương vị ngọt ngào của mật ong sẽ khiến cho thức uống này trở nên hấp dẫn hơn.

cà phê trứng

Để làm được cà phê trứng thì bạn cần chuẩn bị cho mình những nguyên liệu cần thiết sau:

1. Nguyên liệu làm cà phê trứng cho 1 người

– 700ml cà phê đen

– 1 quả trứng gà tươi

– 2 thìa sữa đặc có đường

– nửa thìa cà phê mật ong

– nước sôi

– dụng cụ để đánh trứng

cà phê trứng2

2. Cách làm cà phê trứng tại nhà cho 1 người

Sơ chế nguyên liệu cách làm cà phê trứng:

Trứng gà sau khi mua về thì bạn tách đôi lòng đỏ và lòng trắng trứng ra thành 2 cốc khác nhau.

Cách tách lòng đỏ và lòng trắng:

– Cách 1: dùng vỏ trứng

Đầu tiên thì bạn cần phải định hình vị trí cần đập của quả trứng, sau đó đập trứng vào miệng bát cho vỡ ra rồi tác đôi vỏ trứng ra. Bạn hãy chắt qua lại cho lòng trắng trứng tràn ra ngoài và chỉ còn có lòng đỏ bên trong vỏ trứng là được.

+ Cách 2: Dùng chai nhựa

Với cách này thì bạn đập trứng ra đĩa và bóp nhẹ thân chai dí miệng chai sát với lòng đỏ rồi thả nhẹ tay ra là lòng đỏ của trứng sẽ được hút vào chai.

Bước 1: Đánh trứng

Bạn bắt đầy đánh lòng đỏ trước và cho vào đó vài giọt mật ong, đánh bằng máy cho đến khi bông hết lên và ngửi thấy có mùi thơm như bánh là được.

Sau đó bạn rửa sạch dụng cụ đánh trứng và cho tiếp lòng trắng trứng vào cho thêm chút đường và vài giọt mật ong rồi đánh cho thật kỹ đến khi lòng trắng trứng trở nên mịn màng như bông và có mùi thơm ngậy là được nhé.

Bước 2: pha chế cà phê:

Cà phê đen bạn nên hâm nóng ở 80 đến 90 độ

Còn nếu bạn pha bằng cà phê bột thì pha bằng phin. Chuẩn bị một chiếc phin sạch và đặt phin lên miệng của tác và đổ cà phê vào phin. Gõ nhẹ cho phin đều bột cà phê thì xoáy nhẹ nắp để ép bột cà phê trong phin xuống là được.

Khi nước sôi thì bạn đỏ một lượng nhỏ vào cho ngấm và cho bột cà phê nở hết cỡ. Đợi một lúc rồi đỏ lượng nước sôi vừa đủ bằng với phần cà phê bạn muốn uống vào.

Bước 3: Cà phê đen khi đã pha nóng rồi thì cho ra cốc và cho sữa đặc cho lắng xuống dưới. Đổ ngay phần lòng đỏ đã đánh xuống trước và hớt thêm phần lòng trắng trứng phủ lên trên.

Thành phẩm:

Với cốc cà phê trứng này sẽ tạo thành 3 tầng đẹp mắt và cà phê trứng sẽ có mùi vị ngọt bùi và béo của trứng gà và sữa đánh tan đi phần khó ưa nhất của món cà phê để lại hương thơm ngào ngạt và hấp dẫn.

Đừng quên rắc thêm ca cao cho cà phê trứng nhé.

cà phê trứng1

Lưu ý khi làm cà phê trứng đó là:

– Với cách làm cà phê trứng tại nhà này không quá phức tạp nhưng chúng đòi hỏi sự tinh tế và khéo léo đặc biệt chính là khâu chọn nguyên liệu.

– Khi pha cà phê trứng thì nên thưởng thức nóng và không quấy nhiều dễ bị tanh

– Nếu như bạn có chứng mất ngủ thì hãy làm giảm bớt đi phần cà phê

Chỉ với những bước đơn giản ít thời gian là bạn đã có ngay cho mình cốc cà phê trứng hấp dẫn, đảm bảo các thành viên trong gia đình ai cũng thấy thích thú.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.