Home / MẸO VẶT / Hướng dẫn muối dưa cải chua thơm ngon vàng ươm

Hướng dẫn muối dưa cải chua thơm ngon vàng ươm

Chỉ còn chưa đầy 20 ngày nữa Tết Nguyên Đán đã cận kề. Giữa hàng trăm các loại thịt cá ê hề thì một hũ dưa cải chua sẽ giúp cả gia đình bạn chống ngấy hiệu quả. Trong bài viết hôm nay hay cùng chúng tôi tham khảo cách muối dưa cải chua thơm giòn, vàng ươm cực hấp dẫn.

Với vị chua thanh, dưa cải chua chính thức là món ăn giải ngấy tuyệt vời dành cho các gia đình trong ngày Tết. Dưới đây là công thức muối dưa cải chua thơm ngon, vàng ươm cho các bạn tham khảo:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

500g rau cải bẹ xanh. Chú ý chọn rau cải phải tươi, không có lá vàng úa.

200g muối.

Cách thực hiện chi tiết:

Bước 1: Dưa cải chua khi mua về các bạn đem phơi héo đi trong khoảng 1, 2 ngày rồi mới bắt đầu cho vào muối.

Bước 2: Dưa cải bạn cắt gốc, ngâm vào nước cho phần bùn đất tan hết ra sau đó rửa sạch lại dưới vòi nước. Nhớ là rửa sạch đến từng kẽ lá để đảm bảo dưa cải không còn tý bùn đất nào.

Bước 3: Các bạn xếp dưa cải lên giá phơi quần áo hoặc treo lên dây phơi để chỗ thoáng gió cho dưa cải khô héo hết là được. Sau đó lấy dao thái dưa cải thành miếng vừa để đem muối.

Bước 4: Chuẩn bị một nồi nước đun sôi để nguội cho chút muối vào. Các bạn cho rau cải vào chần qua sau đó cho vào vại sành. Đổ nước vừa chần rau vào. Chèn 1 viên đá lên rau cải để đảm bảo rau luôn ngập trong nước. Đậy lại rồi để ở nơi râm mát. Tuyệt đối không mở nắp hay đảo, xóc rau cải.

Bước 5: 7 ngày sau mở nắp sẽ thấy món dưa chua đã hoàn thành, dưa thơm và vàng óng, nước trong vại sành cũng nhiều hơn. Sau khi mở nắp phải dùng nhanh trong thời gian ngắn. Nếu chưa mở nắp sẽ bảo quản được cả năm không hỏng.

Yêu cầu thành phẩm:

Dưa cải chua vị chua thanh không ngắt, mùi thơm, rau có màu vàng nâu óng ánh cực hấp dẫn. Món dưa cải này sau khi đã đạt độ chua hãy để ra hộp nhựa bảo quản trong tủ lạnh ăn dần.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.