Home / KHAI VỊ - TRÁNG MIỆNG / Hướng dẫn mẹ tự làm bánh bò thơm mềm xốp chuẩn vị miền Nam

Hướng dẫn mẹ tự làm bánh bò thơm mềm xốp chuẩn vị miền Nam

Bánh bò là món ăn rất phổ biến tại Việt Nam. Đây là loại bánh ngọt mềm xốp được làm từ bột gạo, đường, nước và men nở. Cách làm bánh bò rất đơn giản các bạn còn có thể biến tấu thêm với nhiều công thức khác nhau. Dưới đây là cách đơn giản giúp mẹ tự làm bánh bò thơm mềm xốp chuẩn vị miền Nam.

Để làm bánh bò các bạn có rất nhiều cách để biến tấu dưới đây cách làm bánh bò nướng lá dứa cho các bạn tham khảo.

Nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm món bánh bò lá dứa:

  • Nước cốt dừa 250ml
  • Bột năng 150 gr
  • Đường kính trắng 200 gr
  • Bột nở (baking power) ½ muỗng café
  • Trứng gà 6 quả
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Vani 1 muỗng café
  • Lá dứa 5 lá

Các bước làm bánh bò nướng lá dứa kiểu Nam Bộ

Bước 1: Các bạn trộn đều 250ml nước cốt dừa với 200 gam đường kính trắng lên. Sau đó bạn đun ở lửa vừa và dùng đũa đảo liên tục cho đến khi đường tan hết và có màu trắng đục thì tắt bếp và để nguội.

Bước 2: Bạn xay lá dứa với 50ml nước rồi sau đó lọc lấy nước lá dứa để riêng.

Bước 3: Các bạn đập 6 quả trứng ra tô sau đó dùng phới dánh nhẹ nhàng để cho trứng bông lên và hạn chế tạo nhiều bọt khí. Sau đó bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, 1 muỗng café vani và nước lá dứa vào đánh cùng nhau.

Sau khi đánh bạn thu được một hỗn hợp đồng nhất nước cốt dừa vào đánh cùng cho hòa tan với nhau sánh mịn là được.

Bước 4: Các bạn trộn 165 gam bột năng với 2.5 muỗng café  bột nở bakinh power rồi rây vào phần hỗn hợp trứng đã đánh xong lúc nãy. Dùng phới đánh tan bột năng và bột nở để tạo thành 1 hỗn hợp đồng nhất. Bột bánh trộn xong lúc này sẽ có nhiều bọt khí nên khi nướng xong sẽ có độ xốp cao hơn.

Bước 5: Các bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 165 độ C. Sau đó, bạn dùng rây hỗn hợp vừa trộn vào khuôn bánh và nướng trong vòng 35 phút là được.

Yêu cầu thành phẩm bánh bò có bề ngoài vàng ruộm. Bên trong mềm xốp thơm với hương của màu xanh lá dứa hấp dẫn. Món này có thể ăn nóng hoặc ăn lạnh đều rất thích hợp.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.