Home / KHAI VỊ - TRÁNG MIỆNG / Làm bánh dẻo trà xanh thơm ngon cho bữa ăn chiều

Làm bánh dẻo trà xanh thơm ngon cho bữa ăn chiều

Cách làm bánh dẻo trà xanh đơn giản trong bài viết dưới đây bạn chẳng cần phải dùng đến lò nướng hay các nguyên liệu cầu kỳ cũng có thể tạo ra được món bánh dẻo vị trà xanh thơm ngon cho bữa ăn nhiều nhẹ nhàng.

banh-deo

Ngoài ra Tết trung thu cũng chuẩn bị đến thay vì phải mua bánh ngoài quán như mọi năm thì bạn có thể tự làm những chiếc bánh nhỏ xinh này ngay tại nhà, hương vị cũng ngon không kém ngoài hàng đâu đấy nhé.

1. Nguyên liệu làm bánh dẻo nhân trà xanh

Cho phần vỏ bánh:

– Bột bánh dẻo 220g

– Dầu ăn 15 ml

– Nước đường 550ml

– Bột trà xanh 1/5 muỗng

Cho phần nhân:

– Sầu riêng tán nhuyễn 150g

– Đường

– Dầu ăn, muối

– Bột nếp rang

– Bột mì

Phần nước đường cho bánh dẻo:

– Đường trắng hay đường phèn 1kg

– Nước cốt chanh, nước lạnh

2. Cách làm bánh dẻo trà xanh đón trung thu

banh-deo1

Bước 1 cách làm bánh dẻo trà xanh thì trước tiên bạn nên làm phần nước đường cho bánh,

Bạn cần chiếc nồi sạch và cho thêm đường cùng với nước lạnh vào nồi nấu với mức lửa vừa cho đến khi bạn thấy nước đường sôi lên thì bạn nấu thêm khoảng 15 phút nữa cho nước cốt chanh vào.

Vặn bếp lửa lớn để cho đường sôi mạnh khoảng 1 phút thì tắt bếp, bạn cũng nên đợi nước đường nguội hẳn thì mới cho vào hũ thủy tinh. Bắc thêm một chiếc nồi sạch lên cho đường cùng với nước lạnh vào nấu đến khi thấy đường tan hết nước sôi lên thì cho thêm khoảng 15 phút nữa rồi mới cho nước cốt chanh vào.

Bước 2:  làm phần vỏ bánh

Cho nước đường cùng với dầu vào nồi hâm nóng lên, tiếp theo bạn cho thêm bột trà xanh vào hòa tan dùng rây lược qua và bỏ đi cặn.

Bước 3: Sau đó thì bạn cho nước trà xanh cùng với nước đường vào một chiếc âu và hòa cho tan ra. Tiếp đó thì bạn cho thêm từ từ chút bột dẻo và lấy phới trộn đều lên, bạn cứ thực hiện như vậy vừa cho thêm bột vừa trộn đều lên cho đến khi hết phần bột là được nhé.

Sau khi trộn bột xong thì bạn bọc bột lại bằng miếng màng bọc thực phẩm để chúng qua đêm khoảng 6 giờ để cho bột nở lên khi đóng bánh.

Bước 4: Làm phần nhân bánh dẻo trà xanh

banh-deo2

Công đoạn cuối cùng bạn tiến hành ngâm đậu xanh vài tiếng cho mềm và mang đi vo gạo thật sạch nấu chín. Khi chín bạn cho đậu xanh cùng với đường vào trong máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn chúng ra.

Phần đậu xanh đã xay nhuyễn rồi cho vào chảo chống dính cho thêm đâu ăn cùng với nột nếp sên chúng đều tay ở lửa nhỏ. Sên đậu được khoảng 15 phút thì bạn cho sầu riêng cùng với chén bột mì và dầu ăn vào tiếp tục sên đến khi nhân quyện lại với nhau thành một khối thì mới tắt bếp.

Bước 5: Bước cuối cùng thì bạn tiến hành đóng bánh, để có được những chiếc bánh dẻo trà xanh có vỏ và nhân đều nhau thfi bạn cần phải cân vỏ và nhanh bánh trước. Khi cân xong được nhân bánh thì bạn lấy tay ấn dẹt phần bột xuống làm cho vỏ bánh dẹp xuống, rồi cho viên nhân vào dùng tay túm đầu miếng bánh này lại và miết nhẹ cho phần vỏ ôm lấy phần thân.

Còn nếu chị em nào muốn bánh không dính thì bạn cho ít bột nếp vào khuôn thoa xung quanh viên bánh sau đó thì mới cho bánh vào trong khuôn ấn nhẹ rồi gõ các góc bánh ra để lấy được chiếc bánh dẻo trung thu hoàn hảo.

Hãy thực hiện cách làm bánh dẻo trà xanh tại nhà tương tự cho đến khi hết phần bột và nhân, khi bánh đã đóng xong thì bạn có thể lấy chút bột khô và xoa lên bánh đỡ dính.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.