Home / MÓN NGON MỖI NGÀY / Làm lẩu hải sản đơn giản thơm ngon cuối tuần

Làm lẩu hải sản đơn giản thơm ngon cuối tuần

Lẩu hải sản là món ăn được nhắc nhiều nhất mỗi khi muốn đi ăn nhậu gì đó, bởi vì chúng có vị ngọt đặc trưng của hải sản và xương ninh. Nếu bạn không có thời gian đi ra ngoài ăn và muốn đảm bảo vệ sinh hơn nữa thì hãy cùng tham khảo cách chế biến dưới đây nhé.

lau-hai-san

Trước khi thực hiện cách nấu lẩu hải sản tại nhà ngon đúng vị thì bạn cần chuẩn bị cho mình những nguyên liệu cần thiết sau:

1. Nguyên liệu làm lẩu hải sản

– 500g tôm

– 500g mực

– 1kg ngao

– 2 đến 300g sò

– 500g cua ghẹ

– 1 con cá trắm hoặc cá hồi đều được 2kg

– 500g xương ống

– Các loại rau như rau muống, rau cải và rau cần…

– Những loại gia vị như hành khô, tỏi, ớt, mù tạp và bột canh, chanh, sa tế

– Rau thơm các loại, hành hoa và cà chua, 1 quả dứa

– mì tôm hoặc mì chũ, miến

Để món lẩu hải sản này được ngon và thơm đúng vị ngoài hàng thì bước chuẩn bị nguyên liệu vô cùng quan trọng vì vậy nên bạn hãy chọn những nguyên liệu tươi ngon nhất nhé.

2. Cách nấu lẩu hải sản tại nhà

lau-hai-san1

Bước 1: Cá làm sạch lọc ra, xương và thịt để riêng, thịt cá thái mỏng và dài ngang thớ đem ướp gia vị, ớt, gừng cho chúng ngấm. Phần đầu và đuôi cá thì cho vào chảo rán sao cho chúng có màu cánh gián, sơ chế qua những loại hải sản rồi rửa lại thật sạch.

Bước 2: xương bạn ninh chúng cho chín thật nhừ để chúng tiết ra nước dùng ngọt và thơm hơn. Sau đó thì vớt xương ra để cho ráo nước và cho đầu cùng đuôi cá rán vào đun thật kỹ để làm nước lẩu, bạn cũng cho thêm chút sa tế vào và phi cà chua đã dầm nát đổ vào dùng lấy màu đẹp mắt.

Bước 3: Bạn rửa sạch những nguyên liệu hải sản như cua, ghệ hay tôm… để riêng chúng ra từng loại một là xong khi ăn chỉ cho vào nhúng.

Khi ăn bạn nên đợi cho nồi nước lẩu này sôi thật lên cho chút ngao vào trước để cho chúng tiết ra nước ngọt, sau đó mới cho từ từ các loại hải sản vào chần cùng rau, nhưng chỉ chần chín tới thôi, không được chín quá và không sống quá là được.

Khi ăn bạn nhúng hải sản cùng với rau vào để thuwonrg thức, nên ăn luôn khi chúng mới chín đừng để nguội hay là để cho nguyên liệu quá nhừ làm cho hương vị của món lẩu này mất đi độ ngon đúng điệu của chúng.

Khi ăn bạn hãy nhúng hải sản cùng với những loại rau với nhau thì có thể sử dụng được, nên ăn luôn khi chúng chín đừng nên để nguyên liệu nhừ quá sẽ làm cho hương vị món lẩu hải sản này mất đi độ ngon.

Thành phẩm

lau-hai-san2

Cách nấu lẩu hải sản thập cẩm nỳ thì khi ăn sẽ cảm nhận được hương vị chua chua, cay cay thơm nồng của sa tế cùng với vị ngọt thanh của nước lẩu, tôm mục và ngao, cua… thay vì phải đến nhà hàng để thưởng thức với giá thành đắt đỏ, mà không biết có đảm bảo vệ sinh hay không, thì tự nấu tại nhà chính là biện pháp tuyệt vời nhất.

Ngoài những nguyên liệu đã được chuẩn bị từ trước ra thì bạn muốn cho thêm loại rau củ quả nào cũng được như khoai môn, khoai lang…từng sở thích của mọi nguời. Với những loại rau củ này thì nên cho vào nồi nước lẩu hầm cùng xương khoảng 15 phút cho trước khi ăn để có độ chín vừa phải khi ăn ngon hơn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.