Home / LỄ HỘI ẨM THỰC / Lễ hội ẩm thực độc đáo trên thế giới trong tháng 8

Lễ hội ẩm thực độc đáo trên thế giới trong tháng 8

Trên thế giới tháng 8 được xem là tháng sôi động nhất về ẩm thực. Mỗi đất nước lại có những lễ hội mang đậm chất bản địa cũng như những phong tục tập quán riêng. Trong đó thú vị nhất chúng ta cùng tham khảo những lễ hội trong tháng 8 này dưới đây nhé.

1. Lễ hội tinh hoàn bò ở Mỹ

ẩm thực

Lễ hội ẩm thực này được tổ chức tại bang Montana của Mỹ vào tháng 8 hàng năm và được diễn ra trong 5 ngày nhằm tôn vinh lên những món tinh hoàn bò. Lễ hội ra đời bởi vì người dân ở đây cho rằng tinh hoàn bò tượng trưng cho hai viên ngọc quý báu nhất của đàn ông.

Khi du khách tham gia lễ hội này sẽ được chơi những trò chơi thú vị như thi xăm, vẽ áo phông… nhất là được tham dự cuộc thi ăn tinh hoàn bò chiên và những người ăn nhanh nhất sẽ được nhận phần quà rất hấp dẫn.

2. Lễ hội ném cà chua ở Tây Ban Nha

ẩm thực 1

Ai cũng biết lễ hội ném cà chua được tổ chức tại vùng Valencia tại Tây Ban Nha là một lễ hội qua quả lớn nhất ở Châu Âu và được tổ chức vào ngày thứ 4 cuối cùng của tháng 8.

Lễ hội ẩm thực trên thế giới ném cà chua này đã thu hút hàng nghìn người đến để tham dự vào cuộc chiến vui chơi từ cà chua. Ngoài ra thì du khách tham gai còn được thưởng thức thêm những chương trình ca nhạc và nhảy múa bắn pháo hoa. Trước đêm diễn ra sự kiện ném cà chua thì bạn còn được tham gia một cuộc thi ẩm thực ấn tượng đó là nấu cơm thập cẩm Pealla.

3. Lễ hội bia ở Mỹ

ẩm thực 3

Đối với những tín đồ của bia thì sẽ không thể bỏ qua được Portland International Beerfest tại Mỹ diễn ra vào ngày 8 đến 10 tháng 8 cùng với hơn 200 nhãn hiệu bia trên khắp thế giới. Lễ hội này không chỉ là lễ hội dành cho các tín đồ yêu thích bia mà nó còn là không gian âm nhạc đầy màu sắc dành cho tất cả mọi người tham gia.Vì vậy nên du khách khi đến với lễ hội được hưởng thụ âm nhạc sôi động trong khi được thưởng thức các món ăn ngon tại địa phương và cầm trên tay ly bia hảo hạng.

4. Lễ hội dưa hấu ở Bulgari

ẩm thực 2

Lễ hội này được thưởng thức thường xuyên hàng năm ở làng Portland International Beerfest của tỉnh Shumen của Bulgari lễ hội diễn ra vào chủ nhật cuối cùng của tháng 8. Đến với lễ hội sôi động này bạn sẽ được chơi nhiều trò chơi thú vị có liên quan đến dưa haais như là tìm ra được quả dưa to nhất hay nhỏ nhất, ăn dưa hấu…  nhưng để thu hút được nhiều người tham quan nhất đó chính là cuộc thi bóng chuyền nước cùng với những trái bóng được thay thế bằng dưa hấu rất độc đáo.

5.Lễ hội rượu vang và ẩm thực Hermanus ở Nam Phi

Lê hội cùng với những ly rượu vang nồng nàn và những món ăn đặc sắc sẽ làm cho bạn thích thú khi đến với Shumen của Bulgari lễ hội được tổ chức tại Nam Phi. Tại lễ hội này du khách sẽ có một cơ hội thưởng thức ẩm thực bản địa từ những quả oliu giòn thơm đem đến những miếng pho mát tươi ngon. Bên cạnh đó múa rối hay sơn mặt niểu diễn với gia súc và dịch vụ xe buýt miến phí cũng là một điểm thu hút khách du lịch khám phá văn hóa và rượu vang khắp mọi nơi.

6.Lễ hội nấu ăn ở Copenhagen ở Đan Mạch

ẩm thực 5

Đây là lễ hội ẩm thực trong tháng 8 được xem như là một lễ hội liên hoan ẩm thực cùng với 150 sự kiện khác nhau diễn ra trong vòng 10 ngày từ 21 chod dến 30 tháng 8 tại nhiều địa điểm trong thành phố Copenhagen, Đan Mạch.

Những đầu bếp ở đây đã tận dụng những nguyên liệu như là bột nhào thừa để chế biến nên những món ăn gon, tại đây món cá trích được xem là món ăn ngon nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.