Home / MẸO VẶT / Mẹo làm hồng hết chát đơn giản tại nhà

Mẹo làm hồng hết chát đơn giản tại nhà

Mùa thu đến là mùa của những trái hồng ngâm nó mang một hương vị rất riêng và phù hợp với thời tiết se lạnh. Tuy nhiên nếu lỡ khi mua về bạn mua phải hồng chưa vẫn còn vị chát thì có thể tham khảo mẹo làm hồng hết chát trong bài viết của chúng tôi để khắc phục ngay nhé.

hong-het-chat

Hồng ngâm là một thức quà đặc biệt cho mùa thu mà chỉ có ở miền Bắc chúng ta mới có, khắp các nơi và ngay cả trên các đường phố Hà Nội từng gánh hàng rong đi lại khắp nơi bán loại quả bên ngoài thì có màu xanh vàng nhưng bên trong lại vô cùng ngọt ngào đáng nhớ.

Khi thưởng thức hồng ngâm thì chúng có vị ngọt và giòn rất tốt cho sức khỏe nên được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên thì cũng có những quả trong gành hàng chưa được chín và có vị chát thì bạn cũng đừng lo lắng vì những mẹo nhỏ của chúng tôi nêu ra dưới đây sẽ giúp cho bạn khắc phục được tình trạng đó cho những quả hồng thơm ngon đúng ý của mình nhé.

1. Sử dụng cồn nhẹ hoặc rượu gạo

hong-het-chat1

Nếu như bạn muốn cho hồng ngâm hết chát thì cách đơn giản nhất đó là bạn nên đặt quả hồng vào thùng nhựa, sau đó thì lấy cồn nhẹ hoặc sử dụng rượu gạo cho vào bình xịt rồi phun sương lên bề mặt của quả hồng. Bạn nên đậy kín nắp thùng sau khoảng 3 đến 5 ngày thì bạn sẽ không thấy vị chất của hồng nữa đâu nhé.

2. Xếp chung với quả lê

Bên cạnh đó cũng còn một cách làm cho hồng hết chất rất đơn giản đó là bạn có thể cho hồng vào thùng kín, tuy nhiên phải xếp chung với vài quả lê và đậy kín lại. Bạn để chúng khoảng 3 đến 5 ngày thì hồng sẽ không có vị chát nữa.

3. Cho vào túi nilon xếp với táo tàu

Cũng tương tự như cách trên nhưng bạn lại cho hồng vào bên trong túi nilon rồi xếp chung cùng với 1 đến 2 quả táo tàu loại to rồi bịt kín túi lại. Sau khoảng thời gian 2 đến 3 ngày thì hồng cũng sẽ mất đi vị chát và ngọt lịm.

4. Ngâm hồng cùng với nước ấm

Cách làm hồng hết chát tại nhà này cũng rất là đơn giản bạn chỉ cần ngâm hồng chất vào với nước ấm khoảng 35 độ C. Sau đó thì bạn ngâm khoảng 2 ngày và vớt hồng ra để cho chúng ráo nước, khi ăn gọt ra bạn sẽ thấy vị ngọt và giòn từ loại quả này đem lại đấy nhé.

5. Rửa hồng với nước muối loãng

hong-het-chat2

Ngoài ra thì cách khử vị chát của hồng này cũng rất đơn giản, an toàn lại mang hiệu quả cao đó là rửa hồng cùng với nước muối loãng. Tiếp đó thì bạn lấy kim châm vào những quả hồng chát trong nước sôi để nguội khoảng vài giờ thì hồng sẽ không còn vị chát nữa.

6. Ngâm với nướng nóc 40 đến 45 độ

Ngoài cách ngâm cùng với nước ấm 35 độ thì bạn có thể ngâm hồng chát vào nước nóng 40 đến 45 độ C và đậy kín chậu lại. Đến khi nước nguội lại thì bạn thay nước nóng tiếp và bằng cách này thì chỉ cần để qua đêm và quả hồng thì bạn sẽ bị hết chát.

7. Hòa nước vôi vào xô

Đây là cách làm hồng hết chát dân gian cực đơn giản bạn hòa nước vôi vào xô cùng với nồng độ khoảng 3% thì cho hồng vào đó ngâm vào đó. Bạn đậy nắp xô lại và trong khoảng thời gian 3 đến 5 ngày thì hồng sẽ mất đi vị chát mà có độ giòn và ngọt hấp dẫn hơn.

8. Cho vào thùng gạo

hong-het-chat3

Hoặc nếu bạn mua phải quả hồng còn xanh và quá chát thì có thể vùi hồng vào thùng gạo khoảng 4 đến 5 ngày sau là có thể ăn được. Với cách làm này thì không chỉ áp dụng cho hồng ngâm mà còn áp dụng cho rất nhiều những loại quả khac có tình trạng tương tự nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.