Home / MẸO VẶT / Mẹo nấu cháo bằng nồi cơm điện nhanh và nhừ thơm ngon

Mẹo nấu cháo bằng nồi cơm điện nhanh và nhừ thơm ngon

Mẹo nấu cháo bằng nồi cơm điện rất đơn giản, bạn không phải mất thời gian để đun nấu nóng nực bên bếp lửa mà chỉ cần cho vào nồi cơn điện hàng ngày của gia đình mình là có thể có được món cháo nhanh nhừ và thơm ngon nhất.

nau-chao

Tuy nhiên các chị em nội trợ cũng nhớ vo gạo cho sạch rồi đổ vào trong nồi, cho nước vào vừa đủ và sau đó thì bật nút nấu cơm.  Canh nồi cơm cho đến khi chúng sôi lên thì chuyển sang chế độ hâm nóng và để khoảng 15 phút rồi rút điện ra nhé. Đến sáng hôm sau trước khi nấu thì các mẹ chỉ cần kiểm tra lượng nước ở trong nồi đã đủ chưa là được. Nếu như cháo đặc thì các mẹ có thể bổ sung thêm nước vào và ngoáy dều lên là được, nhớ bật nút một lần nữa và chỉ để khoảng 15 phút sau thôi là cháo sẽ chín nhừ. Mẹo nấu cháo bằng nồi cơm điện ngon các mẹ nên thử trong bài viết này nhé.

Để nấu cháo có mùi thơm ngon đặc biệt mà hạt cơm vẫn còn nguyên khi cháo chín thì trước khi nấu cháo, chị em nên vo gạo thật sạch và để cho ráo nước rồi rang gạo trên bếp cho đến khi gạo chuyển sang màu trắng đục sang màu trắng trong là được. Cách nấu cháo ngon bằng nồi cơm điện ngon này sẽ giúp cho món ăn có mùi thơm rất đặc trưng và hạt cháo không bị nát, nhưng lại rất nhừ mềm.

nau-chao2

Còn với những món cháo đường thì khi nấu chị em nội trợ nên cho thêm chút giấm vào cháo và cháo sẽ có vị ngọt đậm đà hơn mà không gây gắt khi ăn. Nhất là nếu bạn cho vào nồi cháo thêm chút dầu vừng thì cháo không những không bị trào mà còn thơm ngon hơn nữa đấy.

Còn trong trường hợp nấu cháo trắng thì trước khi tắt bếp, bạn nên cho một vài lát vỏ quýt vào nồi. Với mẹo vặt trong nhà bếp này thì món cháo sẽ có mùi thơm mát dịu của vỏ quýt và kích thích khẩu vị hơn. Không những thế lượng nước cũng là yếu tố quyết định đến độ ngon của món cháo của bạn. Đối với món cháo trắng thì lượng nước cần phải chuẩn bị đó là 1:3 cứ khoảng 1 gạo thì 3 nước nhé. Khi nấu cháo cá hay cháo thịt thì lượng nước này cũng được thay đổi theo tỉ lệ 1:4 nghĩ là cứ 1 gạo thì 4 nước.

Khi nấu cháo bằng nồi cơm điện nhanh và nhừ thì rất hay bị trào ra ngoài nếu chúng ta không để ý. Nếu ta cho vào nồi vài giọt dầu vừng và sau khi sôi lên ta đun với lửa vừa thì cho dù cháo có sôi bao nhiều thì cũng không bị trào ra ngoài đâu nhé. Dùng nồi cơm điện để nấu cơm và nếu nấu nhiều thì có rất nhiều loại nồi cũng bị trào ra ngoài.

nau-chao1

Vì vậy để khắc phục được tình trạng này thì ta nên vo vào gạo trước khoảng 3 giờ và dùng một lượng nước vừa phải để ngâm, sau đó thì mới đem nấu có như vậy thì khi nấu cơm nước sẽ không bị trào ra ngoài và khi nấu cháo chúng ta chỉ cần đãi cho thật sạch gạo trươc, chờ cho nước ấm nhiệt độ rơi vào khoảng 50 đến 60 độ thì lúc này mới cho gạo vào sẽ tránh được cháo bị trào ra ngoài.

Khi nấu cháo thì để cho cháo nhanh nhừ và tiết kiệm với thời gian cũng như nhiên liệu thì các mẹ có thể cho vào nồi một ít phèn chua và cháo sẽ nhanh nhừ hơn. Cho gạo vào trong nồi nấu sôi lên một lúc và đậy cho vung thật kín lại thì tắt bếp đi, 1 lúc sau bạn lại bật bếp lên cho sôi rồi lại tắt bếp cứ làm thế vài lần đảm bảo rằng cháo sẽ nhừ tơi, kể cả với các món hầm cũng vậy.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.