Home / MẸO VẶT / Mẹo nấu nướng giúp giảm chi phí cho gia đình

Mẹo nấu nướng giúp giảm chi phí cho gia đình

Khoản chi phí cho ăn uống chính là khoản chi thường xuyên và chiếm cũng khá lớn ở trong ngân sách vì vậy nên có những cách để ngăn chặn lại được sự lãng phí này cùng tìm hiểu mẹo nấu nướng trong bài viết dưới đây nhé.

Chi phí dành cho ẩm thực ngày càng tăng lên theo thời gian. Theo như báo cáo thống kê của Tổng cục cho thấy thì việc chi cho lương thực và thực phẩm của người Việt gấp 3 so với cách đây khoảng 10 năm.

1. Làm những món đơn giản

meo-nau-an2

Để tiết kiệm nhất mỗi khi nói đến ngân sách cho thực phẩm chính là ăn uống tại nhà, kể cả bạn có một mình đi nữa. Nếu như nhiều người cho rằng ăn ở nhà mất thời gian và không ngon. Còn đối với nhà hàng thì họ dễ dàng gọi món và đến một nhà hàng hay một quán cơm bình dân nào đó nhưng thực tế lại không phải như vậy. Bạn có thể tự nấu nướng được thức ăn một cách dễ dàng có những món chỉ mất đến 10 đến 15 phút vì dụ như mì ống bạn chỉ cần mất khoảng 15 phút cho mọi công đoạn là có ngay món mì ống thơm ngon. Hay bạn có thể đổi cơm thành món bánh mì… và trong lúc đợi món ăn nhừ thì bạn có thể làm những công việc khác nữa vừa tiện lợi lại tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Những món này sẽ mất rất ít thời gian nhưng bên cạnh đó khi bạn nấu cho cả gia đình thì sẽ mất nhiều thời gian hơn nấu cho một người ăn. Nhưng nó cũng không mất quá nhiều thời gian như bạn nghĩ, trừ khi đó là món cầu kỳ. Đặc biệt khi bạn chế biến tại nhà thì chúng cũng rẻ hơn so với ăn ngoài, ngoài những món đơn giản thì bạn cũng đừng nên thi thoảng thử sức với những món phức tạp để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình mình nhé.

2. Sử dụng những nguyên liệu giảm giá

meo-nau-an

Khi bạn đã cảm thấy thoải mái với việc nấu ăn thì mẹo nấu nướng giảm chi phí tìm một nguồn nguyên liệu rẻ cũng hết sức quan trọng. Ví dụ như nấu ăn theo mùa, mùa nào thì thức nấu những nguyên liệu đúng mùa thường sẽ rẻ hơn so với khi bạn mua chúng vào trái mùa, bạn cũng đừng nên cho rằng chúng nhàm chán vì có rất nhiều cách chế biến khác nhau với một nguyên liệu nào đó. Hoặc bạn có thể chờ thời điểm giảm giá hoặc cuối ngày đi chợ thì bạn sẽ mua được cho mình những món đồ phải chăng hơn.

Nhiều món bạn có thể mua chúng rất rẻ rồi để bảo quản trong ngăn đá của tủ lạnh cũng được một thời gian dài và thậm chí có thể để đến vài tháng. Tuy nhiên bạn cũng cần phải chú ý khi đã rã đông chúng ra thì phải dùng ngay không thì thực phẩm rất dễ bị biến chất đấy nhé.

3. Tận dụng lợi thế rẻ của thịt

meo-nau-an1

Thịt hiện nay trên thị trường không rẻ nhưng nếu bạn là người nội trợ nấu nướng thì bạn sẽ biết được những quy tắc, không phải lúc nào  những thứ đắt tiền thì mới ngon mà nó còn tùy thuộc vào những món ăn mà bạn định làm nữa đấy nhé.

Ví dụ như nếu như bạn làm món bánh mì kẹp thịt thì không nhất thiết phải mua miếng đắt tiền và nạc nhất. Đối với thịt bò xay thì thường được làm từ phần nạc vai và có nhiều mỡ, dai cũng khá rẻ hơn so với các phần thịt khác đây chính là một sự lựa chọn lý tưởng. Bởi vì trong quá trình nấu nướng phần mỡ béo dư thừa trên thịt sẽ bị chảy hết và vì vậy nên miếng thịt còn lại 80 thịt và 20 mỡ giúp cho món ăn của bạn ngon hơn so với những món ăn đắt đỏ khác. Không chỉ thế khi bạn nấu ăn món súp thì cũng tương tự như vậy bởi thịt khi bị hầm sẽ nhừ nên không nhất thiết phải chọn miếng quá ngon.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.