Home / KHAI VỊ - TRÁNG MIỆNG / Mẹo nướng bánh cupcake hấp dẫn đơn giản tại nhà

Mẹo nướng bánh cupcake hấp dẫn đơn giản tại nhà

Bánh cupcake chính là một món bánh ngon và hấp dẫn, bạn có thể làm món bánh này tại nhà rất đơn giản bạn chỉ cần tìm hiểu trong những mẹo vô cùng đơn giản dưới đây nhé.

banh-cupkace

Khi nhắc đến bánh cupcake chúng ta thường thấy bánh này rất đẹp mắt, được phủ thêm lớp kem ngọt ngào và đẹp mắt sẽ làm cho bạn không thể cưỡng lại và rời mắt được. Tuy nhiên để làm ra được chúng sao cho hoàn hảo nhất thì không phải ai cũng biết cùng tham khảo mẹo nướng bánh cupcake trong bài viết dưới đây.

1. Không múc hỗn hợp bột đầy đến miệng khuôn.

Khi chúng ta làm bánh thì cần phải đọc kỹ hướng dẫn trước khi làm, đừng nên múc đầy, dừng lại khi 2/3 khuôn giấy bởi vì chúng còn nở ra trong quá trình nướng bánh, nếu đầy quá bánh sẽ bị tràn miệng khuôn, xấu xí và dễ bị cháy. Nếu như bạn  cho quá nhiều bột vào khuôn thì khi bánh chín sẽ nở trào ra khỏi miệng làm cho quá trnfh bắt kem nên bánh sẽ không được đẹp mắt và độ cân bằng giữa chiếc bánh và kem cũng không được tốt.

2. Giấy nướng bánh cupcake trở nên trong suốt sau khi nướng.

Bạn hãy thử nghĩa rằng bạn có hứng mua cho mình chiếc giấy bánh nướng nhiều màu sắc và hoa văn, khi nướng xong chiếc bánh lại biến màu và trở nên có màu trắng. Đó cũng là chất béo hoặc do chất lỏng từ trái cây như cupcake đâu… trong quá trình bạn nướng bánh thì sẽ hình thành và thấm vào giây nướng và làm cho giấy mất đi vẻ đẹp của chúng.

Bạn hãy cho thêm chút gạo vào mỗi đáy của khuôn nướng cupcake vì gạo sẽ hút đi lượng dầu và làm cho hoa văn của giấy nướng vẫn giữ được vẻ đẹp vốn có của nó.

3. Phần kem phủ bị chảy.

banh-cupkace1

Hãy kiên nhẫn chờ đợi cho bánh nguội hẳn đi thì bắt đầu cho kem lên nhé, đôi khi bạn nên sờ bên ngoài thấy đã nguội nhưng có thể bên trong của bánh vẫn có độ nóng, nếu bạn cho kem phủ lên chúng sẽ bị tan chảy ra làm hỏng luôn chiếc bánh thơm ngon của bạn.

4. Bánh bị va đập trong quá trình di chuyển.

Ngoài ra khi bạn chọn hộp thì cũng nên chọn những loại nào có lỗ thiết kế riêng cho bánh cupcake, việc sử dụng hộp chuyên dụng cũng sẽ làm giảm thiếu cho bạn những rủi ro và làm cho hỏng kem, biến dạng chiếc bánh khi chúng ta vận chuyển.

5. Bánh bị lõm mặt.

Khi bạn thực hiện mẹo nướng bánh cupcake tại nhà thì bạn không nên mở cửa lò nướng thường xuyên để xem bánh. Khi bạn mở ra dẫn đến nhiệt độ bên trong lò không được ổn định và bánh cũng không có được phần mặt mịn màng sau khi chín.

Bạn hãy để chiếc bánh trong suốt quá tình nướng hoặc ít nhất là gần hết thời gian nướng rồi mới kiểm tra.

6. Làm nguội bánh trong khuôn nướng.

banh-cupkace2

Khi nướng bánh chín thì nhiều người luôn để bánh trng khuôn đợi cho bánh nguội mới lấy ra, nhưng đây lại là quan niệm sai lầm. Vì khi nướng xong lấy ra khuôn vẫn còn nóng và bánh sẽ tiếp tục được làm chín và dẫn đến chiếc bánh này sẽ bị khô hơn.

Vì vậy nên khi nướng bánh xong thì bạn nên để bánh khoảng 1 đến 2 phút trong khuôn rồi mới lấy bánh ra ngoài để cho bánh nguội trên khay làm mát nhé.

8. Kiểm tra bánh chín.

Để biết được việc nướng bánh cupcake đã chín chưa thì bạn dùng chiếc tăm đâm thử vào giữa chiếc vánh để kieme tra. Nếu thấy tăm bông sạch hoàn toàn không bị dính thì bán đã chín còn nếu tăm có bị dính bánh thì tiếp tục nướng đến khi hết thời gian cho bánh chín đều.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.