Home / MẸO VẶT / Mẹo phân biệt thịt bò đúng chuẩn

Mẹo phân biệt thịt bò đúng chuẩn

Thịt lợn thì có giá rẻ hơn so với thịt bò nên nhiều người thương gia không có tâm đã lấy thịt lợn giả làm thịt bò và để thu lãi cao hơn. Vì vậy nên người tiêu dùng hoang mang không biết nên lựa chọn thịt bò sao cho chuẩn nhất để đảm bảo giá cả cũng như chất lượng cho bữa cơm gia đình.

phan-biet-thit-bo

Thông thường các món ăn từ thịt bò được chế biến thành nhiều món đa dạng hơn và thịt bò cũng có nhiều chất dinh dưỡng hơn nên nhu cầu sử dụng thịt bò dùng để tái chế cho bữa ăn gia đình hay nhà hàng càng được nhiều người sử dụng. Nắm bắt được nhu cầu này của người tiêu dùng nên nhiều người bán hàng lợi dụng để dùng thịt lợn cháo thành thịt bò nhằm thu lợi nhuận cao hơn. Nếu bạn không biết cách phân biệt thịt bò thì sẽ mua phải những miếng thịt bò giả làm từ thịt lợn đấy nhé.

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những mẹo để phân biệt thịt bò chuẩn và thịt lợn gắn mác thịt bò cho các chị em nội trợ tìm hiểu để lựa chọn thực phẩm cho gia đình mình nhé.

1. Màu sắc của thịt bò

phan-biet-thit-bo1

Khi nói đến màu sắc thì thịt bò thật chúng có màu đỏ au và còn thịt lợn thì có mà hồng. Nên khi bạn mua thịt bò thì nên chú ý đến phần mỡ thịt bò có màu vàng nhạt và còn mỡ thịt lợn thì có màu trắng. Cách nhận biết thịt bò thật và thịt bò giả từ thịt lợn đó chính là dùng chính ngón tay của mình ấn vào miếng thịt, nếu như đó là miếng thịt lợn thì sẽ thấy hơi mềm một chút và còn ấn vào thịt bò thì sẽ thấy thịt rất là mềm, khô và có độ dính rất cao.

2. Mùi thịt bò

phan-biet-thit-bo2

Ngoài màu sắc ra thì thịt bò cũng có mùi nặng hơn nhiều so với thịt lợn, nếu sờ tay vào miếng thịt thì bạn sẽ ngửi thấy được miếng thịt bò này chúng có mùi tanh. Vậy nên nếu bạn có nghi ngờ thịt lợn trộn với với thịt bò thì hãy ấn tay vào miếng thịt và lật qua lại ngửi cho kỹ rồi mới chọn nhé. Thịt bò thì chúng có màu hơi tái một chút và nhợt nhạt hơn.

3. Quan sát miếng thịt

phan-biet-thit-bo3

Khi bạn đi mua thịt bò thì bạn nên phân biệt thịt bò với thịt lợn bằng cách nhìn cho kỹ miếng thịt, có rất nhiều người bán hàng nhuộm thịt lợn lại để biến chúng thành thịt bò, nên khi thấy có miếng thịt lợn có màu đỏ au và sẫm nhưng từng thớ thịt lại ngắn thì đó không phải là thịt bò chuẩn đâu nhé. Thịt bò có thớ dài nhưng bé, còn với thịt lợn thì có thớ to và ngắn hơn.

4. Thịt ôi thiu

phan-biet-thit-bo4

Không chỉ có thịt bò mà tất cả loại thịt bạn muốn có miếng tươi ngon thì nên chú ý không nên chọn phải thịt bò ôi thiu để từ hôm trước và thịt bò chúng có màu xanh, có những nốt trắng tròn ở giữa các thớ thịt là bò bị sên hay bị sán hay bị gạo nhé. Các loại thịt bò mà có mùi quá hôi thì không nên mua vì chúng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.

Ngoài thịt bò không còn tươi thì cũng có những dấu hiệu khác như màu đỏ đậm và mỡ vàng đậm, xương có màu vàng. Độ đàn hồi của thịt cũng bị kém và thịt nhão, bề mặt của thịt thì nhớt không có sự kết dính nữa.

Khi bạn đã biết được mẹo phân biệt thịt bò đúng chuẩn thì bạn sẽ lựa chọn được thịt bò tốt đảm bảo cho sức khỏe và cho gia đình của mình. Từng miếng thịt bò ngon và không bị ôi thiu sẽ cho bạn làm nên món ăn ngon và đảm bảo hợp vệ sinh.

>>>Xem thêm: Cho thuê xe cưới giá rẻ tại Hà Nội, đảm bảo an toàn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.