Home / ẨM THỰC / Muốn tăng trí nhớ thì chỉ cần sử dụng những loại thảo dược này

Muốn tăng trí nhớ thì chỉ cần sử dụng những loại thảo dược này

Khi chúng ta ngày càng già đi thì trí nhờ ngày càng kém, vì vậy nên cần phải tăng trí nhớ hơn nữa để trở nên minh mẫn khi nhiều tuổi. Không cần phải những loại thuốc bổ cao sang mà chỉ cần bổ sung các loại thảo dược dưới đây vô cùng hiệu quả.

1. Hồ đào nhân

thao-duoc

Theo như Đông y thì loại thảo dược hồ đào nhân này chúng có vị ngọt và có tính ấm, loại quả này có công dụng dùng để bổ thận và cố tính, ôn phế… không những thế chúng cón ích khí dưỡng huyết và bổ ích não ích trí, nhuận tràng hiệu quả khi sử dụng.

Hồ đào nhân cũng được xem là thảo dược cải thiện trí nhớ cho bạn, bên cạnh đó cách sử dụng loại hồ đào nhân này cũng chính là kiên trì ăn trong vòng 1 đến 2 trái đào hoặc có thể sử dụng 30g đào nhân nấu chúng thành cháo và ăn cùng với gạo tẻ nhé.

2. Liên nhục(hạt sen)

thao-duoc1

Từ xưa đến nay chúng ta đã đều biết hạt sen là thực phẩm tốt cho sức khỏe, ngoài ra chúng còn có nhiều công dụng trong cuộc sống hiện nay. Loại hạt này có vị ngọt và tính bình, có công dụng tốt cho bổ tỳ và chỉ tả, rất tốt cho ích thận cố tinh, dưỡng an thần. Hạt sen chúng ta thường dùng dưới dạng nấu thành các món ăn như mứt sen và chè, cháo sen cũng rất bổ dưỡng.

Cách dùng vô cùng đơn giản như sau dùng 20g hạt sen cùng với 20g long nhãn và đường phèn 30g đem những nguyên liệu này và nấu thành chè ăn trong ngày, hoặc bạn cũng có thể thay đổi nguyên liệu như hạt sen và long nhãn, bá tử nhân, toan táo nhân cho hầu hết những nguyên liệu này nhừ hết thì chế biến thêm đường phèn và chia chúng trong ngày và dùng ăn 2 lần được.

3. Long nhãn

Các loại thảo dược tăng trí nhớ như long nhãn chúng có vị ngọt và tính ấm có công dụng dùng để ích tâm tỳ và bổ khí huyết, giúp cho kiện não ích trí. Bạn có thể phòng tránh cho mình được tính hay quên thì theo dân gian thường dùng long nhãn với 500g đường nấu chúng cao đặc lại cùng với nhau, mỗi ngày hãy lấy ra uống 2 lần mỗi lần khoảng 10 đến 15ml.

Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể sử dụng khoảng 15g long nhãn cùng với 15g hồng táo và 50g hạt tẻ. Cho chúng vào trong nồi ninh chúng thành cháo và cho thêm chút đường vào là có thể sử dụng được rồi đấy nhé.

4. Kỷ tử

thao-duoc2

Có thể bạn không để ý nhưng kỷ tử cũng là loại thảo dược có vị ngọt, tính bình có công dụng rất bổ dưỡng cho thận, làm sáng mắt, và nhuận tràng. Theo dân gian thì sử dụng kỳ tử để phòng chống căn bệnh hay quên đồng thời làm tăng trí nhớ, cách dùng cũng rất đơn giản dùng 30kg kỷ tử cùng với 1 bộ não của dê và hấp chúng cách thủy ăn rất bổ.

Vì vậy bạn nên thử nấu kỳ tử 10g cùng với hoài sơn 30g và não lợn một bội, đem hấp chúng cách thủy, hoặc dùng kỷ tử với hồng táo cùng với 2 quả trưng gà. Bạn cũng cho tất cả chúng nấu chín và bóc vỏ đun thêm khoảng chừng 15 phút nữa là được rồi đấy nhé, món ăn này thì bạn nên sử dụng mỗi tuần khoảng 2 lần.

5. Bá tử nhân

Các loại thảo dược này chúng thường có vị ngọt và tính bình. Công dụng của bá tử nhân là dưỡng tâm, an thần kiện não ích trí hoạt tràng. Nếu như bạn muốn tăng trí nhớ thì hãy dùng lượng bằng nhau và sấy khô tán chúng thành bột hòa cùng với mật ong vo viên lại to bằng hạt ngô. Sử dụng chúng uống 2 lần mỗi lần khoảng 10 viên là hiệu quả.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.