Home / ẨM THỰC / Nên uống nước thời điểm nào tốt nhất cho cơ thể hàng ngày

Nên uống nước thời điểm nào tốt nhất cho cơ thể hàng ngày

Đối với chúng ta uống nước rất cần thiết cho cơ thể, nếu thiếu nước sẽ khiến cho các bạn hoạt động và trao đổi trong cơ thể bị gián đoạn. Vậy uống nước thời điểm nào tốt nhất thì các bạn hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé.

1. Uống buổi sáng khi thức dậy

uong-nuoc

Buổi sáng chính là thời điểm cần thiết nhất phải uống nước, bởi sau một giấc ngủ dài, cơ thể bạn đã bị tiêu hao lượng nước và cần phải được bù ngay. Uống nước khi mới thức dậy rất tốt cho sức khỏe, nó cũng làm giàm được cơn đau tim và đột quỵ hay là đau đầu, lợi tiểu, ngăn ngừa được béo phì, giúp làn da của chúng ta tươi trẻ.

2. Buổi trưa trước khi ăn

Khi hoạt động được nửa ngày thì cơ thể chúng ta tiêu hao rất nhiều năng lượng và cũng mất rất nhiều nước. Vì vậy nên đây chính là thời điểm uống nước cần phải bổ sung thêm nước, không những thế uống nước thời điểm này còn giảm bớt được cơn đói của bạn. Hoặc với những ai đang thực hiện quá trình giảm cân thì uống nước ở thời điểm này còn giúp cho bạn kiềm chế được những cảm giác thèm ăn và nhờ đó cũng làm giảm đi được lượng thức ăn tiêu thụ quá nhiều vào buổi trưa nhé.

3. Đầu giờ chiều

uong-nuoc1

Bạn cũng biết rằng đây là thời điểm nhiệt độ trong ngày lên cao nhất, nhất là vào mùa hè nên cơ thể sẽ nhanh bị mất nước hơn.Vì vậy nên bạn cần phải bổ sung nước để có được năng lượng dồi dào cho những hoạt động buổi chiều.

4. Giữa buổi chiều

Lúc này cơ thể của chúng thường rất mệt mỏi sau một thời gian hoạt động suốt từ sáng, vì vậy cần phải bổ sung thêm nước để cơ thể có thể lấy lại được cảm giác cân bằng, giảm cơn đói và làm xoa dịu đi được sự mệt mỏi. Thời điểm uống nước tốt nhất giữa buổi chiều thì bạn nên bổ sung thêm năng lượng cho cơ thể bằng một cốc nước đầy nhé.

5. Buổi tối trước khi ăn

Còn với buổi tối thì là thời điểm bạn nên uống ít nước hơn để tránh phải đi vệ sinh quá nhiều dẫn đến bị mất ngủ, khó ngủ và ngủ không được ngon giấc. Tuy nhiên thì trước khi ăn tối thì bạn nên uống một cốc nước, bởi điều này sẽ giúp cho cơ thể bạn phòng tránh được nguy cơ đông màu và thanh lọc cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn nữa.

6. Uống nước đúng cách

uong-nuoc2

Cũng có nhiều người thường có thói quen vừa ăn vừa uống và quan niệm rằng đây chính là thói quen tốt cho tiêu hóa. Tuy nhiên ngược lại đây lại là quan niệm sai lầm vì họ có thể vô tình làm tăng kích thước dạ dày, khiến cho quá trình tiêu hóa thức ăn của bạn cũng bị gián đoạn và làm chậm lại. Đây là nguyên nhân làm tăng lượng insulin và làm tăng sự tích tụ mỡ thừa và đồng thời cũng làm giảm đi sự hấp thụ dinh dưỡng đấy nhé.

Ngoài ra thay thế cho thói quen xấu đó thì bạn có thể dùng thêm nước trong bữa ăn khiến một số người không có thói quen nhai kỹ thức ăn. Khi đó thức ăn được đi xuống đến dạ dày gây ra áp lực tiêu hóa, hậu quả là làm cho dạ dày hoạt động vất vả và dễ bị sinh bệnh hơn. Vì vậy bạn hãy bỏ ngay thói quen vừa ăn vừa uống này đi nhé, thay vào đó là uống nước trước bữa ăn khoảng 30 phút và sau khi ăn khoảng 1 tiếng để vừa đảm bảo sức khỏe cho chính mình và cho những người thân yêu nhé.

Nếu bạn chưa biết uống nước thời điểm uống nước tốt cho cơ thể thì hãy cùng áp dụng những phương pháp trên đây để có được sức khỏe dẻo dai nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.