Home / MẸO VẶT / Những cách bóc tỏi nhanh và đơn giản nhất

Những cách bóc tỏi nhanh và đơn giản nhất

Để có cách bóc tỏi nhanh mà lại không làm ám mùi ra tay thì chính là điều mà không phải ai cũng biết nhé. Bạn cùng tham khảo 6 cách bóc tỏi siêu nhanh dưới đây để tự bóc tỏi tại nhà đơn giản hiệu quả nhé.

Cách bóc tỏi làm sao cho nhanh để chế biến món ăn là những câu hỏi phổ biến ở nhiều chị em tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bóc tỏi đúng nhất để không gây mùi khó chịu. Với những cách bóc tỏi siêu tốc mà không gây mùi của chúng tôi dưới đây thì chắc chắn bạn sẽ có được những tép tỏi bóc nguyên vẹ chỉ trong tích tắc mà không hề có mùi tỏi trên tay.

1. Dùng lò vi sóng

bóc tỏi

Giờ đây bạn không phải tỉ mẩn bóc từng tép tỏi một mà bạn chỉ cần dùng dao cắt đi phần gốc của củ tỏi để tách các tép tỏi ra và sau đó thì cho tất cả chúng lại với nhau vào lò vi sóng và quay trong khoảng 10 giây. Dước sự tác động của sức nóng thfi hơi nước trong tỏi sẽ thoát ra khiến cho vỏ tỏi bong dễ dàng. Lúc này thì bạn chỉ cần làm đó là chỉ dùng tay vò nhẹ vào tép tỏi đơn giản và nhựt vỏ ra là được rất dễ phải không nào. Đối với cách bóc tỏi bằng lò vi sóng này chính là mẹo vặt nấu ăn tuyệt vời nhất.

2. Sử dụng chảo nóng để bóc tỏi

bóc tỏi 1

Ngoài ra nếu như nhà bạn không có lò vi sóng thì bạn vẫn có thể sử dụng cách bóc tỏi đơn giản như bình thường, đó là sử dụng cho mình một chiếc chảo nóng cũng đem lại hiệu quả vô cùng ấn tượng. Rất đơn giản bạn chia nhánh tỏi ra và cho vào chảo nóng. Sau đó thì bạn chà các củ tỏi lại với nhau, lúc này vỏ tỏi sẽ dần bong ra một cách dễ dàng và nhanh nhất và không phải mất sức mà chỉ cần nhặt vỏ tỏi ra thay vì ngồi hàng giờ để bóc từng tép tỏi nhé.

3. Cách bóc tỏi bằng bát tô

bóc tỏi 2

Chắc hẳn có rất nhiều người chưa nghe đến tuyệt chiêu bóc tỏi bằng bát tô phải không nào? Nghe có vẻ hoang đường nhưng thực tế thì nó lại là cách vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ cần cắt gốc tỏi và tách từng tép ra sau đó thì cho vào một chiếc bát tô và lấy thêm một chiếc bát tô có cùng với kích thước và úp ngược lên trên. Cuối cùng thì bạn dùng hai tay giữ chặt cho hai miệng bát ô tô sát lại gần với nhau và lắc thật mạnh giống như là đang làm người pha chế rượu vậy. Lắc đến khi bạn nghe thấy tiếng lạo xạo thì mở nắp ra lúc này tỏi đã tự tách ra khỏi vỏ rồi nhé.

Ngoài việc sử dụng bát tô ra thì bạn có thể dùng một chiếc hộp có nắp đậy đây cũng là điều vô cùng hiệu quả như những phương pháp trên đấy nhé.

4. Đập dập tỏi trước khi bóc vỏ

bóc tỏi 3

Thông thường thì chúng ta thường hay bóc vỏ tỏi xong thì cho chúng lên thớt và đập tỏi. Tuy nhiên giờ đây bạn hãy thử dùng dao đập dập tỏi trước sau đó thì mới lột vỏ và băm nhuyễn rất hiệu quả đấy nhé lại còn tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho bạn.

5. Cách bóc tỏi nhanh với một miếng cao su

bóc tỏi 4

Nếu bạn không có lò vi sóng hay có lò vi sóng đi nữa thì cũng không cần dùng đến chúng, chảo nóng hay chiếc bát tô. Bạn chỉ cần lấy một miếng cao su bọc quanh tỏi và dùng 2 tay chà nhẹ lại với nhau. Tỏi sẽ nhanh chóng rời khỏi củ hơn đấy nhé.

6. Ngâm tỏi trong nước nóng

bóc tỏi 5

Một cách bóc tỏi dễ dàng nữa đó là hãy ngâm các tép tỏi này trong nước ấm khoảng 2 phút để cho vỏ tỏi bong ra. Sau đó thì bạn sẽ bóc tỏi càng nhanh lại vừa sạch sẽ nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.