Home / MẸO VẶT / Những dụng cụ làm bánh cơ bản cho người mới

Những dụng cụ làm bánh cơ bản cho người mới

Đối với những người mới đầu làm bánh thì điều cơ bản phải biết được đó là các công cụ, dụng cụ và máy móc cần thiết khi làm bánh. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn dụng cụ làm bánh cơ bản cho người mới làm bánh dưới đây nhé.

1. Các loại máy làm bánh

dụng cụ làm bánh

– Lò nướng

Lò nướng là loại máy làm bánh không thể thiếu được trong công việc này, hiện nay có khá nhiều loại bánh khác nhau và không cần lò nướng chỉ cần nồi cơm điện, vi sóng vẫn làm được. Tuy nhiên nếu là người làm bánh chuyên nghiệp thfi bạn cần phải có lò nướng, nếu có lò nướng thì bạn có thể làm được nhiều loại bánh khác nhau.

Cũng tùy vào điều kiện ngân sách của bạn có thể chọn cho mình lò nướng phù hợp nhất 30 đến 50 lít. Bên cạnh đó bạn cũng không nên quên chọn mua kèm nhiệt kế và một loại dụng cụ làm bánh giúp cho bạn có thể điều chỉnh được nhiệt cho từng loại bánh khác nhau.

Bởi vậy nên trước khi quyết định mua lò nướng nào đó thì bạn có thể tìm hiểu những người đã mua lò nướng trước đây hoặc vào những trang để tìm được sản phẩm ưng ý nhất.

– Máy đánh trứng

Máy đánh trứng cũng được chia làm hai loại đó là cầm tay và loại để bàn. Loại máy này cũng tùy vào mức độ sử dụng và cượng dodoj làm bánh mà bạn chọn loại máy thích hợp. Khi có máy đánh trứng thì bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp và tiện hơn. Tuy nhiên bạn cũng có thể chọn loại cầm tay nếu mới bắt đầu làm bánh vì giá của nó mềm, nhỏ gọn dễ cầm.

2. Các loại khuôn và khay nướng

Mỗi loại bánh đều có một hương vị và hình dáng khác nhau nên các khuôn làm bánh đa dạng đã được ra đời. Đây cũng là loại dụng cụ làm bánh khiến bạn đau đàu do kích thước và giá khuôn làm bánh khác nhau. Những người mới làm bánh thì chỉ cần 3 đến 4 loại khuôn là oke rồi nhé.

– Khuôn Cupcake

Đối với loại khuôn này thì bạn nên chọn khuôn chống dính để khi lấy bánh dễ hơn. Ngoài ra thì bạn có thể thay thế khuôn cupcake bằng cốc kim loại lót giấy cupcake. Nhưng nếu muốn làm một mẻ được nhiều bánh hơn thì khuôn cupcake vẫn là sự lựa chọn tốt nhất.

– Khuôn bánh Gato

Đối với người mới học làm bánh thì không cần hoa mỹ chỉ cần sắm cho mình khuôn tròn, khuôn vuông là đủ. Khi bạn làm thành thục các loại thì có thể mua các loại khuôn khác đủ hình thù hơn.

– Khay nướng

Nếu như bạn làm bánh cookies hay bông lan cuộn thì phải sử dụng khay nướng thay khuôn vì kích thước của bánh to. Thông thường thì khay nướng có đi chung với lò nướng và cũng nên thêm giấy nến và tấm lót chống dính vào để lót khuôn và khay nướng.

3. Dụng cụ cân đo nguyên liệu

– Cân

Cân là dụng cụ đo nguyên liệu cần thiết. Theo công thức làm bánh thường có rất nhiều loại và thương hiệu khác nhau, nên bạn cần đong chính xác. Vì vậy nên việc sở hữi chiếc cân nguyên liệu không chỉ giúp cho bạn làm bánh chuẩn xác nhất mà còn ngon hơn, giúp bạn làm bánh có điều độ.

– Bộ thìa và cốc đong

Bên cạnh đó bộ thìa và cốc đong cũng theo đơn vị teaspoon, và table spoon sẽ giúp bạn đong được chính xác các nguyên liệu có trọng lượng nhỏ như màu thực phẩm và hương vani chẳng hận. Thông thường sử dụng thìa cà phê thì giờ đây bạn sẽ dùng thìa cà phê  và cốc để đong đếm nguyên liệu và khô một cách chuyên nghiệp.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.