Home / ẨM THỰC / Những loại quả xanh chỉ có ở miền Bắc tháng 2 đẹp nao lòng

Những loại quả xanh chỉ có ở miền Bắc tháng 2 đẹp nao lòng

Trong những ngày trong tháng 2 ở miền Bắc đang loại quả xanh hấp dẫn người ăn và bởi cũng đẹp nao lòng trong mỗi buổi sáng chiều trên các ngõ phố và các khu chợ, khiến cho chúng ta không thể cầm lòng trước sự hấp dẫn của chúng.

Trong tháng 2 thời tiết tại Hà Nội ẩm ương thất thường lúc nắng lúc lạnh, khiến cho chúng ta mệt mỏi. Tuy nhiên ngược lại thành phố lại vào mùa quả xanh rất gọi mời và đặc trưng chỉ có miền Bắc mới có như cóc xanh, nhót xanh…

Cũng vì thế nên những ai đi xa Hà Nội mùa này đều cảm thấy nhớ nhung đến nao lòng, khi bắt gặp những gánh hàng rong trên phố tháng 2. Còn với những người từ nơi khác đến Hà Nội tại thời điểm này, ai cũng phải mê mẩn trải nghiệm những khoảnh khắc giao mùa đẹp đến nao lòng.

Bên cạnh việc được nhìn thấy những gánh quá lạ ngon bắt mắt chỉ xuất hiện trong mùa tháng 2, mà chúng ta còn được sờ, ngửi và được ăn những loại quả này. Để khi đi xa lại nhớ và thèm thuồng được trở lại thưởng thức cái không gian và loại quả này đúng độ tháng 2 đầu tháng 3.

1. Mùa mận cơm xanh

qua-xanh1

Ở miền Bắc có tới hai mùa mận đó là mùa mận xanh và mùa mận chín. Tuy nhiên nếu như mận hậu thì phải chờ đến tận tháng 5, 6 mới vào chính vụ thì ngay từ cuối tháng 2 và đầu tháng 3 nhiều người Hà Thành đã phát cuồng vì những gánh hàng rong bán mận xanh ở trên phố.

Tuy nhiên vào đầu mùa nên giá mận cơm xanh cũng khá đắt đỏ, chúng thường có giá hơn 100 nghìn đồng/kg. Tuy giá hơi đắt nhưng nhiều người vẫn không thể cưỡng lại cơn thèm ăn vặt của mình.

Mận xanh ở đâu mùa cho dù khá chua và chát nhưng nếu chấm cùng với muối ớt hoặc dầm muối tôm, đường thì vẫn rất ngon miệng. Ai cũng thích mê bởi vị giòn tan trong miệng, vừa có vị ngọt ngọt, mặn mặn lại chua chua.

2. Mùa nhót xanh

qua-xanh2

Mới chớm đầu tháng 3 thì miền Bắc lại có thứ quà vặt làm ai cũng mêm mẩn đó là nhót xanh. Chúng có mặt ở hầu hết các khu chợ cóc hay trên các gánh hàng rong trên phố.

Những món ăn vặt đầu mùa tuy giá khá đắt đỏ tuy nhiên nhiều chị em vẫn mua chúng về chấm với muối ớt hay ăn theo kiểu chẩm chéo để thỏa mãn cơn thèm của mình.

3. Mùa xoài xanh

qua-xanh3

Những cô nàng nào yêu thích loại quả chua chua và ngọt ngọt, này thì cũng không thể bỏ qua xoài xanh. Đây là loại quả được bày bán ở  khắp mọi nơi vào cuối tháng 2, bởi vì xoài tháng 4 và tháng 5 thì sẽ chín vàng và mềm hơn.

4. Mùa mơ xanh

qua-xanh4

Trong tiết trời cuối tháng 2 này ở miền Bắc cũng là lúc mùa mơ xanh chúng xuất hiện những gánh hàng rong và những xe thồ chở đầy mơ xanh bán. Mơ xanh theo các thương gia bán thì thường nhập từ Sơn La hoặc Mỹ Đức về bán giá khoảng 45 đến 50 nghìn/kg.

Ngoài bán mơ xanh người ta còn ngâm mơ muối và mơ dầm để bán, được biết giá mơ đầu mùa cũng khá đắt nhưng thông thường người bán cũng rất đắt hàng.

5. Mùa cóc bao tử

qua-xanh5

Trong những ngày tháng 2 này thì những gánh hàng bán cóc bao tử cũng được bày bán nhiều ở trên phố và ở các chợ cóc. Loại quả này luôn đắt khác vì chúng có giá thành khá rẻ, khách mua cóc bao từ thường là các cô nàng văn phòng, học sinh, sinh viên và các bà nội trợ, những ai đã từ ăn cóc là sẽ nghiền luôn món ăn vặt này.

Từ cóc bao từ mọi người thường chế biến chúng thành nhiều món ăn ngon khác nhau, chảy nước miếng như cóc dầm chua ngọt, cóc dầm bò khô, cóc chấm muối ớt….

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.