Home / ẨM THỰC / Những loại thảo dược giúp tăng trí nhớ hiệu quả nhất

Những loại thảo dược giúp tăng trí nhớ hiệu quả nhất

Khi con người ngày càng già đi thì trí nhớ càng kém hơn. Vì vậy nên để minh mẫn hơn mỗi ngày thì bạn tham khảo thảo dược tăng trí nhớ trong bài viết hôm nay để có thể cải thiện được tình trạng hay quên nhé.

1. Hồ đào nhân

tri-nho

Nếu theo Đông y thì hồ đào nhân chúng có vị ngọt và có tính ấm, loại quả này nó có công dụng dùng để bổ thận và cố tinh, ôn phế chỉ khác, ngoài ra thì nó còn ích khi dưỡng huyết và bổ ích não ích trí, nhuận tràng cho những người sử dụng.

Đây được biết là thảo dược tăng trí nhớ cũng là vị thuốc rất có lợi cho việc cải thiện khả năng ghi nhớ của bạn. Bên cạnh đó cách sử dụng loại hồ đào nhân này cũng chính là kiên trì ăn trong vòng 1 đến 2 trái đào hoạc có thể dùng khoảng 30g đào nấu chúng thành cháo và ăn cùng với gạo tẻ cũng được nhé.

2. Liên nhục(hạt sen)

Hạt sen cũng chính là một loại thực phẩm chúng có rất nhiều công dụng trong cuộc sống hiện nay, bên cạnh đó thì nó cũng rất tốt cho sức khỏe. Đây là loại hạt có vị ngọt và có tính bình, công dụng tốt cho bổ tỳ và chỉ tả, ích thận cố tinh dưỡng an thần. Đối với hạt sen thường được dùng dưới dạng nấu thành các món ăn như mứt sen và chè, hạt sen, cháo sen cũng rất bổ dưỡng nữa đấy nhé.

Cách dùng như sau bạn dùng khoảng 20g hạt sen cùng với 20g long nhãn và đường phèn 30g đem những nguyên liệu này và nấu thành chè ăn trong ngày. Hoặc bạn cũng có thể thay đổi nguyên liệu như hạt sen và long nhãn và bá tử nhân, toan táo nhân cho hầu hết các nguyên liệu này nhừ lại thì chế biến thêm đường phèn và chia chúng trong ngày dùng ăn 2 lần là được nhé.

3. Long nhãn

tri-nho2

Thông thường các loại thảo dược như long nhãn chúng có vị ngọt và tính ấm có công dụng dùng để ích tâm tỳ và bổ khí huyết, giúp cho kiện não ích trí. Có thể phòng tránh cho mình được tính hay quên thì theo dân gian thường dùng long nhãn cùng với 500g đường trắng nấu chúng cao đặc lại với nhau và mỗi ngày hãy lấy ra uống khoảng 2 lần, mỗi lần là 10 đến 15ml.

Ngoài ra thì bạn cũng có thể sử dụng khoảng 15g long nhãn cùng với 15g hồng táo, 50g hạt tẻ. Cho chúng vào trong nồi và ninh thành cháo cho thêm chút đường là có thể sử dụng được rồi nhé, ăn hai lần trong ngày.

4. Kỷ tử

Có thể bạn không biết loại quả này chúng có vị ngọt và tính bình cũng như những loại quả khác. Kỳ tử có công dụng rất bổ dưỡng như can thận, làm sáng mắt bà nhuận tràng, theo dân gian thì thường sử dụng bổ can thận và làm sáng mắt, nhuận tràng theo dân gian thì thường được sử dụng kỷ tử để phòng chống căn bệnh hay quên và làm tăng trí nhớ. Cách dùng cũng rất đơn giản dùng 30kg kỷ tử cùng với 1 bộ não của dê và đem chúng đi hấp cách thủy rồi ăn rất bổ dưỡng.

Hay là bạn hãy thử nấu kỷ tử 10g cùng với hoài sơn 30g và não lợn một bộ đem hấp cách thủy, hoặc dùng kỷ tử cùng với hồng táo và 2 quả trứng gà. Bạn hãy cho tất cả chúng nấu chín và bóc vỏ đun thêm khoảng chừng 15 phút nữa là được rồi nhé đối với cách này thì bạn hãy ăn mỗi tuần khoảng 2 lần nhé.

5. Bá tử nhân

tri-nho1

Những loại thảo dược này chúng có vị ngọt và có tính bình, có công dụng dưỡng tâm và an thần và kiện não ích trí hoạt tràng. Nếu như bạn muốn tăng trí nhớ thì bạn hãy dùng lượng bằng nhau và sấy khô tán chúng thành bột hòa cùng với mật ong vo viên lại to bằng hạt ngô. Cách sử dụng mỗi ngày uống khoảng 2 lần và mỗi lần thì nên uống khoảng 10 viên là được nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.