Home / ẨM THỰC / Những lưu ý khi uống đồ có ga chúng ta hay mắc phải

Những lưu ý khi uống đồ có ga chúng ta hay mắc phải

Mùa hè những đồ uống có ga chính là sở thích của rất nhiều người, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý khi uống đồ có ga sao cho thích hợp và đúng nhất không làm hại cho sức khỏe.

do-co-ga

Đồ uống có ga hiện nay được hầu hết giới trẻ ưa chuộng và sử dụng thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày, nhất là vào mùa hè chúng có tác dụng thanh nhiệt rất nhanh. Tuy nhiên những loại đồ uống này theo các chuyên gia khuyến cáo không tốt cho sức khỏe nếu chúng ta không biết sử dụng chúng phù hợp.

1. Sử dụng đồ uống có ga thay thế cho nước lọc

Sử dụng đồ uống đồ có ga thay nước lọc để giảm cân đây là mong muốn của rất nhiều người. Vào mùa hè thì bạn nên uống nước lọc hàng ngày và tránh xa những loại nước ngọt có ga, đồ uống năng lượng đi. Bởi vì các loại nước có ga này gần như không có tác dụng trong việc bổ sung lượng nước ở trong cơ thể. Hãy thậm chí uống nhiều nước có ga nó còn khiến cho nhu cầu uống nước giảm, khiến cho cơ thể của chúng ta dễ bị mất nước.

Bên canhj đó những loại nước có ga này cũng chứa nhiều hóa chất gây hại cho sức khỏe, nó khiến chúng ta hồi hộp, tim cũng đập nhanh hơn, dễ bị đầy hơi, khó tiêu, khả năng hấp thụ dưỡng chất yếu. Vì vậy bạn nên hạn chế uống nước có ga đi nhé.

2.  Uống nước có ga với thực phẩm “cấm kị”

do-co-ga1

Khi sử dụng đồ uống có ga thì bạn cần lưu ý tới những thực phẩm cấm kị không nên kết hợp với chúng như các món nóng, cháo hoặc phở, bún… Bởi vì sự biến đổi nóng lạnh đột ngột này sẽ làm cho răng lợi bị kích thích mạnh và sinh ra bệnh. Điều này cũng rất bất lợi đối với dạ dày cùng với đường ruột.

Ngoài ra bạn cũng không nên sử dụng nước uống có ga cùng với bia hoặc rượu, khi hỗn hợp bia pha cùng với nước ngọt thì nó sẽ khiến cho bạn chóng say và mệt mỏi hơn, nhất là khi bụng còn đang bị đói. Nước ngọt có ga sẽ làm tăng nhanh tác dụng hấp thu của cơ thể đối với chất rượu cồn về lâu dài nó còn gây tổn hại đến gan nữa.

Không những thế những loại kẹo the cũng không nên kết hợp với nước có ga để tránh gây nên phản ứng hóa học làm sôi đầy hay làm tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe và thậm chí còn bị tử vong.

3. Ngậm lâu trong miệng

do-co-ga2

Nếu chúng ta ngậm nước có ga quá lâu ở trong miệng thì hãy bỏ thói quen này đi nhé, bởi vì đây là sai lầm uống đồ có ga có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Điều này cũng dễ làm cho cổ họng bị sung huyết, tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho huyết quản ở cổ họng bị co lại, lượng máu chảy ở đó giảm đi, gây nên rối loạn chức năng cổ họng, và suy giảm sức miễn dịch cụ bộ thấp, dễ sinh ra căn bệnh viêm họng hay khản tiếng, đau họng khó chịu…

Không chỉ thế ngậm nước ga quá lâu trng miệng nó còn khiến men răng bị tổn thương, bởi đường và acid trong đồ uống có ga và soda làm hỏng men răng một cách từ từ và sau đó răng của chúng ta bị sâu không thể phục hồi được.

Leave a Reply

Your email address will not be published.