Home / ẨM THỰC / Những món canh giải nhiệt mùa thu

Những món canh giải nhiệt mùa thu

Tuy thời tiết đã chuyển sang mùa thu nhưng cái nắng nóng ban ngày lại khiến cho chúng ta cảm thấy mệt mỏi. Bởi vậy nên hãy bổ sung thêm trên mâm cơm gia đình bạn những món canh ngon giải nhiệt thanh mát cho mùa thu nhé.

1. Canh cá chép nấu dứa

canh-mua-thu

Nguyên liệu dùng để nấu canh cá chéo nấu dứa:

– Cá chép, dứa, cà chua và hành hoa cùng rau thìa là, hành khô, dầu ăn

– Gia vị: hạt nêm, bột canh cùng với mì chính

Cách làm canh cá nấu dứa:

Cá chép sau khi mua về thì bạn sơ chế thật sạch và đem chúng chiên vàng đều lên. Sau đó bắc một cái nồi lên bếp và cho dầu chiên cad vào phi hành khô thơm lên và cho cà chua cùng hạt nêm vào rồi đảo mềm cà chua cho chín. Đến lúc này thì bạn cho thêm vào lượng nước sao cho vừa ăn và đun sôi lên thì cho cá chép vào nồi, khi nồi cá sôi lên thì bạn cho dứa vào nêm nếm thêm gia vị sao cho vừa miệng. Trước khi bạn tắt bếp thì bạn hãy cho hành hoa cùng với thìa là vào là đã hoàn thành được món ăn này.

2. Canh dọc mùng nấu sườn

canh-mua-thu1

Nguyên liệu:

– Sườn thăn, dọc mùng cùng với hành hoa và hành khô, mùi tai

– Hạt nêm cùng bột canh, mì chính

Cách nấu canh dọc mùng nấu sườn thăn:

Sườn sau khi mua về thì rửa sạch và chặt thành miếng vừa ăn rồi đem luộc sơ qua cùng với nước, tiếp tục rửa lại lần nữa rồi để cho ráo nước, ướp sườn cùng với chút bột canh cho ngấm gi vị. Dọc mùng thì bạn tước vỏ ngoài đi và thái mỏng ngân chúng trong nước có cho mềm ra thì vắt sạch nước, ướp cùng ít nghệ. Sườn sau khi ngấm gia vị thì bạn cho lên bếp ninh cùng với nước cho mềm ra, khi thấy sườn mềm rồi thì cho dọc mùng cùng cà chua nêm nếm gia vị cho vừa. Trước khi bạn tắt bếp thì cho hành hoa và mùi tàu cắt nhỏ vào là đã hoàn thành món ăn này rồi nhé.

3. Canh chua khế thịt bò

canh-mua-thu2

Nguyên liệu:

– Thịt bò, khế chua, cà chua và hành hoa giá đỗ, tỏi

– Gia vị hạt nêm và bột canh, mì chính

Cách làm chanh chua khế thịt bò:

Thịt bò rửa thật sạch và thái mỏng và đem ướp cùng với hạt nêm cho chúng ngấm đều cùng gia vị khoảng 15 đến 20 phút thì bắc chảo lên bếp và phi thơm cùng với tỏi thì thịt bò vào xào tái rồi trút ra đĩa.

Cũng chiếc chảo đó thì bạn cho thêm dầu ăn vào phi thơm với hành khô và cho cà chua và bột nêm vào đảo cho món ăn hơi mềm thì đổ lượng nước vừa ăn và khi nước sôi bùng lên thì cho thịt bò cùng với khế vào. Trước khi tắt bếp thì bạn nhớ nêm lại gia vị và cho giá đỗ cùng hành hoa vào là xong.

4. Canh ngao nấu rau cải

canh-mua-thu3

nguyên liệu nấu canh ngao:

– Ngao, rau cải và gừng

– Hạt nêm, bột canh cùng với mì chính

Cách làm canh ngao nấu rau cải:

Ngao bạn ngâm cho chúng há miệng ra nhả hết đất cát thật sạch, rửa kỹ ngao rồi cho vào nồi luộc. Khi ngao chín thì bạn vớt chúng ra tách lấy thịt ngao, còn với phần nước thì chắt lấy phần nước trong. Bắc nồi lên bếp và cho ngao vào nồi đảo sơ qua cho ngấm gia vị sau đó thì cho nước ngao vào và nấu sôi bùng lên, khi sôi thì bạn cho rau cải xanh cắt khúc cùng với vài sợi gừng tươi, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng là được.

5. Canh rau má nấu tôm tươi

canh-mua-thu4

Nguyên liệu nấu canh rau má:

– Rau má cùng với tôm

– gia vị: hạt nêm, mì chính, bột canh

Cách nấu canh rau má tôm tươi: Tôm bạn sơ chế thật sạch, cắt râu và bỏ đường chỉ đen trên lưng. Bạn bắc nồi lên bếp và cho tôm vào xào cùng với hành khô và hạt nêm, sau đó thì đổ lượng nước sao cho vừa đủ, khi nước sôi lên thì cho rau má vào đun sôi thêm lần nữa thì tắt bếp và nêm gia vị.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.