Home / ẨM THỰC / Những món cháo giải cảm hiệu quả trong mùa hè

Những món cháo giải cảm hiệu quả trong mùa hè

Mùa hè chính là nguyên nhân ảnh hưởng đến sức khẻo và gây ra nhiều bệnh vè hô hấp. Không cần phải dùng đến thuốc giờ đây với món cháo giải cảm trong bài viết hôm nay, sẽ giúp cho các bạn có thêm công thức nấu ăn ngon lại vô cùng tốt cho sức khỏe.

Khi cơ thể chúng ta trở nên mệt mỏi và ốm yếu, sức đề kháng giảm sút do thời tiết nắng nóng thì bạn cũng cần phải có cho mình một chế độ ăn uống lành mạnh, để phòng ngừa được bệnh tật và đường hô hấp cho sức khỏe  ngày càng tốt hơn chống chọi với cái nắng nóng của mùa hè.

Chưa cần phải sử dụng đến thuốc và chỉ cần chảo giải cảm và chính là bài thuốc cho bạn tham khảo để bổ sung cho gia đình mình trong những ngày mùa hè sắp tới.

1. Cháo đào nhân

chao

Nguyên liệu: Đào nhân 15g, đường đỏ, 50 gạo thơm

Đào nhân bạn hãy bỏ vỏ đi và cho vào cùng với gạo vo thật sạch và đường đỏ cho vào nồi đất nấu cháo loãng.

Công dụng của loại cháo này đó là giúp cho bạn hoạt huyết thông kinh, không ho bình suyễn và không bị đau bụng kinh, điều trị được táo bón, đau tức ngực, tăng huyết áp. Nhưng với những chị em đang mang thai và người đại tiện lỏng thì không nên dùng nhé.

2. Cháo bạch hợp, hạnh nhân

Nguyên liệu cháo giải nhiệt mùa hè gồm có: 50g bách hợp tươi, 10g hạnh nhân, 50g gạo thơm.

Gạo thơm bạn hãy vo thật sạch và cho vào nước nấu cháo khi cháo gần được rồi thfi bạn cho bách hợp cùng với hạnh nhân bỏ vỏ vào khuấy đều lên và nấu thành món cháo loãng.

Công dụng của chúng có thể làm nhuận phế và khỏi ho, nhất là dùng cho các chứng bệnh ho và phổi khô, viêm khí quản.

3. Cháo sơn dược và hạnh nhân

– Sơn dược 100g

– Hạnh nhân 200g

– Kê 100g

– Bơ

Sơn dược chính là loại thực phẩm giải nhiệt mùa hè hiệu quả nhất, khi chúng ta nấu hãy nấu chín chúng còn kê thì sao qua, hạnh nhân cũng được sao qua cho chín bỏ vỏ đi và cắt chúng thành miếng nhỏ. Mỗi lần nấu cháo thì bạn lấy khoảng 10g hạnh nhân và sơn dược lê vừa đủ hào cùng với nước sôi để nguội và sau đó thì cho thêm chút bơ vào là có thể dùng được ngay.

Công dụng của cháo sơn dược dùng để chữa những bệnh tỳ hư thể nhược và phế hư, ho lâu ngày.

4. Cháo củ dong

chao1

– Củ dong 30g

– Gạo thơm 100g

– Đường trắng

Trước khi chị em nấu cháo thì củ dong rửa sạch và cho nước nấu bỏ bã đi vào lọc lấy nước trong. Gạo thơm đem vo và cho thêm chút nước vào trong nồi nấu thành cháo loãng ăn cùng với đường vừa đủ.

Công dụng của chúng là bổ trung ích khí, dùng cho những người bị suy nhược cơ thể và mệt mỏi, ăn uống kém.

5. Cháo nước mía

Nguyên liệu cháo mùa hè: 100g nước mía đến 150g , gạo thơm 50g

Gạo bạn vo thật schj và cho chúng vào trong nồi cho nước vào nấu cháo loãng ra, sau đó thì cho nước mía vào đun với lửa nhỏ, cho đến khi cháo chín. Đối với loại cháo này thì chúng có công dụng thanh nhiệt và bổi bổ cho sức khỏe, nhuận táo khỏi ho và dùng cho các chứng ho hư nhiệt miệng khát, chứng nôn và bị đi ngoài táo bón.

6. Cháo quả la hán

chao2

Nguyên liệu gồm có 50g la hán, 50g thịt lợn, muối, dầu ăn, 100g gạo thơm

Quả la hán bạn nên cắt chúng nhỏ ra và cho gạo thơm đãi sạch và cho vào nồi cho thêm chút nước vào đun sôi lên, cho thịt lợn, quả la hán vào ninh cho đến khi cháo chín nhừ hết thì bạn cho thêm dầu ăn vào và thưởng thức.

Công dụng của loại cháo giải nhiệt này đó là thành phế tiêu đờm, ho bách nhật và có thể trị táo bón, tlowij hầu nhuận tràng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.