Home / ẨM THỰC / Những món ngon được chế biến từ bề về

Những món ngon được chế biến từ bề về

Bề bề chính là một loại hải sản quen thuộc trong cuộc sống chúng ta có rất nhiều món ngon được chế biến từ bề bề như là bề bề rang muối hay bề bề nấu bí… Nếu bạn đang có ý định chế biến bề bề thì đừng bỏ qua những món ăn dưới đây nhé.

Bề bề còn có một tên gọi khác nữa đó là tôm tít, bọ ngựa biển… chính là hải sản được lòng rất nhiều người. Khi mới nhìn thì bạn sẽ thấy chúng rất giống tôm nhưng nếu quan sát khi chúng co đôi lại thì giống càng bọ ngựa, có vỏ rất cứng. Bề bề thường sống ở hố nước cạn ven biển.

1. Bề bề hấp bia

be-be

Nguyên liệu gồm có bề bề, ớt, sả và bia, gừng

Cách làm bề bề hấp bia:

Bề bề bạn hãy chọn những con còn tươi và vẫn còn sống, vỏ cứng, sau đó đem chúng đi rửa thật sạch dưới vòi nước. Cho sả đập dập và gừng thái sợi, ớt thái lát vào.

Tiếp đến bạn cho bia vào sao cho xâm xấp với mặt của bề bề, đun sôi khoảng chừng 7 đến 8 phút là món bề bề này đã chín rồi đấy nhé.

2. Bề bề rang muối

Các nguyên liệu làm bề bề rang muối bao gồm bề bề và sả, hành khô, bột muối, dầu ăn và bột ớt.

Cách làm:

Chọn những con bề bề tươi và rửa sạch, sả thì đập dập và tước sợi và hành khô thì thái lát. Đem phi thơm 2 loại này lên và sau đó cho ra đĩa. Thì cho bề bề vào chiên ngập dầu cho chín vàng rồi mới vớt cho ra đĩa có thêm lót giấy thấm dầu.

Khi bề bề được chiên vàng thì cho ra âu và cho bột muối, sả cùng với hành khô, ớt bột vào xóc đều lên nhé.

3. Bề bề rang me

be-be2

Nguyên liệu: Bề bề, thịt me luộc và đường, tương ớt, muối, hành, tỏi

Cách làm bề bề sốt me:

Bề bề bạn nên chọn loại tươi ngon và rửa sạch để cho ráo nước. Cho bề bề vào chảo chiên cho ngập dầu thì cho chúng ra đĩa có giấy thấm dầu. Lúc này thì bạn hãy làm nước sốt me bao gồm tương ớt và thịt me, nước lọc cùng với muối và đường hòa quyện vào với nhau.

Các nguyên liệu khác như hành, tỏi thì đem phi thơm và sau đó cho nước sốt me vào chảo và đun với lửa nhỏ để khoảng thêm 1 phút thì cho bề bề vào rang cùng. Đến khi nước me cô đặc lại thì món ăn đã hoàn thành.

4. Canh bề bề nấu bầu

be-be3

Nguyên liệu chính gồm bề bề và bầu, hành hoa, hành khô, muối, hạt nêm cùng với dầu ăn.

Cách nấu canh bề bề nấu bí như sau:

Bề bề sau khi mua về thì rửa sạch và để cho ráo nước. Bạn hãy dùng kéo cắt hai bên cạnh của bề bề và từ từ lột hết phần ra để lại phần thịt.

Bầu bạn gọt vỏ và rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn, còn hành hoa thì cắt khúc và hành khô băm nhỏ.

Hành khô thì phi thơm lên chảo và cho bề bề vào rang cùng với chút muối và khi thấy nồi hơi khô lại thì cho thêm nước vào đun với lượng vừa ăn thôi nhé.

Khi nồi nước sôi lên thì bạn cho bầu vào đun cùng với lửa khoảng 7 phút thì canh chín, trước khi ăn thì bạn nên nếm lại gia vị và thả hành hoa vào cho hoàn thành.

5. Bề bề nướng muối ớt

Nguyên liệu nấu bề bề nướng muối ớt:

– Bề bề và muối ớt, mắm và bột ngọt

Cách làm:

Bề bề thì bạn rửa sạch và để cho ráo nước, ướp bề bề cùng với các loại gia vị còn lại ít nhất 1 tiếng.

Chuẩn bị than để đem bề bề nước lên than và khi chín đỏ thì hoàn thành rồi nhé, khi ăn bề bề nướng thì ngon nhất là bạn nên chấm cùng với muối ớt xanh.

Leave a Reply

Your email address will not be published.