Home / MÓN NGON ĐẶC SẢN / Những món ăn ngon nhất tại chợ Nghĩa Tân

Những món ăn ngon nhất tại chợ Nghĩa Tân

Nếu có lần bước vào trong khu chợ phố Nghĩa Tân thì bạn sẽ phải bất ngờ bởi ở đây đồ ăn rất nhiều và sẵn bạn thèm món nào là có món đó thưởng thức ngay. Cùng tham khảo những món ăn tại chợ Nghĩa Tân( Cầu Giấy) trong bài viết dưới đây nhé.

1. Bánh giò (10-12k/ chiếc)

món ăn chợ Nghĩa Tân

Từng chiếc bánh giò nóng hổi và béo múp được ủ ở trong nồi. Chỉ khi có khách mua bánh thì bà chủ mới gắp và xéo luôn một đường kéo ngang, sau đó chỉ cần nhấc chóp lên là thịt bánh gió thơm phức và lan tỏa khó nghi ngút thơm dưới trời se lạnh nhé.

Bánh gió tại chợ Nghĩa Tân vừa rẻ lại rất chất lượng. Bánh rất đầy đặn mà vỏ bánh ăn ngon, mướt, mềm còn nhân rất đậm đà cùng thịt bằm và mộc nhĩ.

2. Cháo trai (15k/ bát)

món ăn chợ Nghĩa Tân 1

Tại chợ Nghĩa Tân thì món cháo trai nóng hổi này cũng không kém phần nổi tiếng. Từng thìa chảo đặm vị và bát cháo trắng sáng mịn có khách mới mức đầy bạn. Cháo có cho thêm vào vài miếng quẩy giòn ăn đến đâu thì bạn bẻ miếng vào dìm vào cháo đến đấy. Nhất là trong những ngày thu trong veo mát mẻ này của mùa thu thì được thưởng thức bát cháo chao nóng hổi còn gì tuyệt vời hơn nữa.

3. Nộm bò khô, bánh bột lọc (35-40k/ bát)

món ăn chợ Nghĩa Tân 2

Hai món ăn như nộm bò khô và bánh bột lọc từ lâu đã trở nên rất quen thuộc tại khu chợ này. Bánh bột lọc cùng với nộm bò khô ở đây được chị chủ làm rất đều và với phần nhân đầy tôm cùng với thịt, vỏ bánh trong vắt và giòn sần sật, ăn rất đã miệng. Nộm bò khô thì đầy ụ cùng với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Giá thành của món bánh bột lọc này và nộm bò khô cùng khá rẻ và hợp với túi tiền nhất là học sinh, sinh viên, vào tầm xế chiều thì món ăn này là đông nhất.

4. Tào phớ, thịt xiên nướng (6k/ bát)

món ăn chợ Nghĩa Tân 3

Tại khu chợ Nghĩa Tân thì đây cũng là món nổi tiếng với giá rẻ bất ngờ. Chỉ là món ăn vỉa hè thôi nhưng giá lại quá rẻ lại được nhiều nen nhiều người thường hay đến đây ăn.

Ngoài táo phớ ra thì quán cũng có menu với nhiều món khác như thạch găng và caramen, chè đỗ đen đủ vị. Nhất là món thịt xiên nướng nóng hổi lại rất thơm, ngọt thịt, bạn nào đã từng đến đây và thưởng thức táo phớ thì cũng phải gọi thêm vài xiên thịt để ăn kèm mới cảm nhận được hết vị ngon của món ăn.

5. Nem lụi, bánh gối (50k/ đĩa)

món ăn chợ Nghĩa Tân 4

Tại ngay con hẻm của chợ, bạn bước vào cứ thèm món gì chỉ cần hỏi là kiểu gì cũng có món đó cho bạn thưởng thức đối với bánh gối và nem lụi cũng thế. Những viên nem cuộn chặt vào nướng với than hồng, gói gém cùng với nhiều thứ rau khác nhau nhìn chuyên nghiệp không khác gì với những quán nem lụi nổi tiếng, hương vị của chúng thì khỏi bàn nhé rất ngon miệng.

Từng chiếc bánh gối được chiên vàng và có vỏ mỏng giòn tan, nhân đầy ụ thịt và mọc, miến tiêu, chấm cùng với nước chấm ăn rất ngon.

6. Trứng cút lộn, chân gà nướng bơ

món ăn chợ Nghĩa Tân 6

Mới nghe thì có thể thấy lạ nhưng lại hoàn toàn có từ lâu tại chợ Nghĩa Tân. Trứng cút lộn được viên tròn ăn rất ngon, nhất là với cút lộn xào me. Nước sốt me ở món ăn này đậm đầy trọn vị vừa ngon ngọt chua dịu nhẹ đã ăn là thích mê.

Còn với chân gà nướng bơ cũng dễ bị nghiện. Khi chân gà được phết thêm lớp bơ bóng và bùi nướng trên than hồng, da gà hơi xém lại và mang sắc vàng ươm, chấm cùng với tương ớt và ăn kèm cùng với dưa chuột rất ngon.

7. Bún, miến, bánh đa trộn (25k – 35k/ bát)

Chợ Nghĩa Tân những món ăn mang đậm vị dân dã như bún và miến, bánh đa trộn chắc chắn luôn có sẵn lại còn rất ngon miệng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.