Home / ẨM THỰC / Những món từ cá chép tốt cho phụ nữ mang thai

Những món từ cá chép tốt cho phụ nữ mang thai

Cá chép là thực phẩm dùng để chế biến món ăn rất ngon, ngoài ra thì nó còn có tác dụng lợi thủy và điều trị bệnh phù nề, suy dinh dưỡng và còn rất tốt cho việc bổi bổ sức khỏe và mang thai. Cùng tìm hiểu những món ngon từ cá chép rất tốt cho chị em phụ nữ mang thai mà bạn cần bổ sung ngay trong thực đơn trong giai đoạn bầu bí để bé luôn được khỏe mạnh.

Cùng tham khảo các món ngon từ cá chép dành cho bà bầu:

1. Canh cá chép nấu táo đỏ

ca-chep1

Cá chép nấu táo đỏ chúng có tác dụng rất tốt đối với chị em phụ nữ mang thai giúp an thai và giúp cho thai sinh trưởng phát triển tốt.

Cách nấu món canh cá chép này cũng rất đơn giản bạn chỉ cần sử dụng cá chép 1 con nặng khoảng chừng 500g cùng với 40g táo đỏ, và bạn làm sạch cá sau đó thì cho táo vào cùng với chút muối và đem nấu chín lên là được nhé.

2. Cá chép hầm gạo nếp

Cách nấu này cũng không khó, để làm được món ăn này thì bạn cần 1 con cá chép khoảng 250g cùng với gừng và 200g gạo nếp. Đầu tiên thì bạn cho cá vào luộc cho chín sau đó thì đem tẩm ướp rượu rồi cho thêm gừng và gạo nếp vào nấu cùng với cháo cho nhừ. Cá chéo khi hầm cùng với gạo nếp chúng có tác dụng giúp an thai cà ôm tỳ vị bổ khí huyết và trừ đi mệt mỏi, lợi cho sữa cũng rất tốt cho sức khỏe.

3. Cháo cá chép cho bà bầu

ca-chep

Cháo cá chép nấu đậu xị có rất nhiều tác dụng giúp cho an thai và lợi tiểu kiện tỳ cùng với dưỡng vị để nấu món ăn này thì bạn cần mua con cá chép khoảng 500g cùng với 10g đậu xị và 2 cây hành cùng với 200g gạo nếp, sau đó thì bạn cho cá vào luộc cùng với nước, cá chín rồi thì bạn bỏ xương rồi nấu vào cùng với cháo. Khi cháo nhừ thì bạn cho đậu xị cho vào cùng với hành và nấu lên nhé.

4. Cá chép nấu canh đậu đỏ (hạt nhỏ)

ca-chep2

Cá chép tốt cho phụ nữ mang thai nấu canh đậu đỏ chúng có tác dụng làm an thai và bổ máu lợi tiểu. Sử dụng cá chéo cả nguyên con khoảng 500g để cả vảy nấu cùng với 150g đậu đỏ ninh nhuyễn cho thật nhừ ra nhé.

5. Cháo cá chép rễ gai

Nấu cháo cá chép rễ gai chúng có tác dụng giúp an thai và chưa được bệnh mỏi lưng, để làm được món ăn này thì bạn nên sử dụng một con cá chép tươi cùng với rễ cây gai cùng với 15g cùng với 100g gạo nếp. Sau đó thì kuocoj chín cá và lấy nước bỏ xương. Rễ gai bạn sắc chúng lấy nước và bỏ đi phần bã, sau đó thì bạn luộc chín cá cùng với nước rễ gai nấu cháo nhé, bạn ăn chúng 2 lần ngày ăn nóng nhé.

6. Canh cá chép, đẳng sâm, hoàng kỳ

ca-chep3

Đây là món canh tuy mới lạ nhưng lại rất bổ dưỡng chúng có tác dụng kiện vị và bổ tỳ, tiêu phù, lợi tiểu an thai và lợi cho sữa. Món ăn này cũng rất phù hợp với chị em nào có vòng 1 khiêm tốn và chị em mang thai ít sữa. Để làm được món ăn này thì bạn cần mua cá chép một con khoảng 500g cùng với 15g đẳng sâm cùng với 50g hoàng kỳ. Sau đó thì bạn nấu cùng vơi cá cho nhù ra, bạn cũng nên ăn món canh cá này thường xuyên và ít nhất là khoảng 1 tuần 1 lần rất bổ dưỡng cho cơ thể.

7. Cháo cá chép hành nghệ

Món cháo này cùng không hề kém cạnh gì với những món canh và món cá chép hầm trên. Cá chép hành nghệ cũng là món ngon rất bổ dưỡng giúp điều trị các bệnh tieu phù, lợi tiểu và lợi sữa cho chị em phụ nữ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.