Home / MÓN NGON ĐẶC SẢN / Những món ăn vặt nổi tiếng Hà Nội trong năm 2016

Những món ăn vặt nổi tiếng Hà Nội trong năm 2016

Đối với năm 2016 vừa qua thì món ăn vặt được nhiều người hưởng ứng và đã trở thành cơn sốt có lẽ chúng ta nên kể đến món mì bây lơ lửng và mỳ cay, xoài lắc… chính là những món tạo nên một trào lưu ẩm thực thu hút được nhiều người thưởng thức.

1. Mì bay 

mon-an-vat

Thật mới lạ cùng với những sợi mì lơ lửng quanh đôi đũa chính là trào lưu ẩm thực được chia sẻ nhiều nhất trong thời gian qua. Tuy nhiên nguyên liệu chính của món mì bay này được làm từ những sợi mì tươi Nhật Bản, được chế biến kèm với một số gia vị như sốt chua cay hay là sốt phô mai. Khi ăn thì thực khách sẽ được gặp những sợi mì này chấm nước sốt mà không làm ảnh hưởng đến lớp mì bay còn lại ở trên. Trào lưu này nhanh chóng lan truyền khắp quán ăn ở Hà Nội bạn có thể ăn món mỳ cay này ở một số quán còn có 5 vị gồm rau củ, mì cay và mì cạn, mì thập cẩm, mì đen nhé.

2. Mì cay 7 cấp độ 

mon-an-vat1

 Món mì cay này gây nên nhiều tranh cãi về nguyên liệu tuy nhiên nó vẫn là món ăn nhanh chóng gây sốt trong năm 2016. Các quán mì cay mọc lên tại Hà Nội mọc lên rất nhiều. Ở Việt Nam có hai thương hiệu phổ biến đó là ở Sasin và Naga, cũng chính là tên của hai loại ớt được quảng cáo cay nhất thế giới. Độ cay của bát mì được chia thành 7 cấp và cấp 1 tương đương với độ cay gấp 3 lần tương ớt hoặc với 9 thìa cà phê ớt bột, mỗi một cấp độ cay cách nhau khoảng 3 thìa ớt và đến cấp độ 7 thì là nguyên 3 trái ớt siêu cay khô Sasin hoặc Naga, món ăn vặt nổi tiếng Hà Nội này đã kích thích được và lôi kéo những người ăn đến với món mì cay Hàn Quốc này nhé.

3. Trà sữa nhiều ngăn 

mon-an-vat2

Được xuất phát bởi nhu cầu thường thức của khách hàng có thể thử nhiều vị cho bạn, các ly trà sữa ban đầu đó là 2 ngăn và sau đó gồm 3 ngăn. Trong cùng một ly thì bạn có thể uống 2 đến 3 vị trà sữa khác nhau, trân châu hay là thạch đi kèm với trà sữa cũng vô cùng đa dạng. Mỗi một vị trà sữa đều được bán với giá khoảng 18.000 đến 25.000 đồng, nếu thêm trân châu và thạch thủy tinh cùng với bánh flan, sương sáo nữa thì chỉ cần phải thêm vào đó 3.000 đồng.

4. Xoài lắc 

mon-an-vat3

Xoài chỉ cắt vuông và bỏ trong ly, lắc cùng với muối tôm hoặc xí muội thôi nhưng đã trở thành trào lưu gây sốt với giới trẻ Hà thành, bởi hương vị thơm cay và chua ngọt. Bạn cũng dễ dàng tìm mua được món xoài lắc ở vỉa hè hay ở chợ tại Hà Nội với giá bình dân phù hợp với học sinh, sinh viên.

5. Bingsu trái cây 

mon-an-vat4

Đây là một món ăn vặt 2016 được xuất xứ tại Hàn Quốc và được lòng thực khách, nhất là đối với giới trẻ bởi vẻ hấp dẫn, đa dạng chúng ta có thể tha hồ lựa chọn. Hầu hết những quán cà phê, trà sữa có mặt trên Hà Nội cũng đã cập nhật được món ăn này vào menu của mình. Bingsu trái cây tươi được chế biến từ dưa vàng và dưa hấu… với một nửa quả dưa làm tô và thịt dưa được xếp chồng cao với đá bào nhueyenx và sốt kem sữa rưới đều toàn bộ món bingsu. Ngoài các vị bingsu trà xanh, xoài và đậu đỏ ra thì còn có nhiều vị khác được nhiều người yêu thích. Nếu bạn muốn thưởng thức bingsu thì có thể ghé qua các quán ở phố Trần Duy Hưng, Phố Huế…Với những món ngon gây sốt Hà Nội trong thời gian qua, nếu các bạn chưa thưởng thức món ăn này thì hãy thưởng thức ngay hôm nay nhé.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.