Home / CẨM NANG / Những nguyên nhân gây hôi miệng phổ biến bạn cần chú ý

Những nguyên nhân gây hôi miệng phổ biến bạn cần chú ý

Hôi miệng là tình trạng thường gặp của khá nhiều người, điều này khiến bạn dần mất đi sự tự tin khi giao tiếp với những người xung quanh và có thể làm ảnh hưởng tới công việc cũng như cuộc sống của bạn.

Nguyên nhân gây ra hôi miệng có khá nhiều, bên cạnh việc bạn ít vệ sinh răng miệng thì tình trạng hôi miệng còn do một vài nguyên nhân khác gây ra.

1. Hôi miệng do miệng khô

hôi miêngj

Tình trạng miệng khô là một trong những nguyên nhân khá phổ biến gây ra hiện trạng hôi miệng ở bạn, thường khi miệng khô thì hơi thở mà bạn thở ra hay có mùi.

Đa phần những người bị khô miệng đều do việc thở bằng miệng quá nhiều, không thở bằng mũi, ngoài ra khi ngủ bạn cũng thường xuyên mở miệng hoặc ngáy nhiều làm cho chức năng của mũi dần mất đi, dẫn tới khô miệng và hình thành hôi miệng mà nhiều người không ngờ tới.

2. Thường xuyên bỏ bữa sáng

Có rất ít người biết rằng việc bỏ bữa sáng cũng là một trong những nguyên nhân khá phổ biến gây ra tình trạng hôi miệng của bạn.

Đôi khi bỏ bữa sáng bạn chỉ nghĩ phần nào không tốt cho sức khỏe chứ không ảnh hưởng tới vấn đề hôi miệng, tuy nhiên đây là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng hôi miệng khá phổ biến của bạn.

Chính vì vậy nên để giữ cho hơi thở thơm tho, tốt nhất bạn nên chú ý ăn sáng đầy đủ, vừa đảm bảo tốt cho sức khỏe lại đảm bảo hạn chế tình trạng hôi miệng.

3. Hôi miệng do thực phẩm gây ra

hôi miêngj1

Tình trạng hôi miệng của bạn đôi khi thường do khá nhiều các loại thực phẩm gây ra, có một vài thực phẩm mà bạn thường xuyên tiêu thụ hàng ngày cũng trở thành một trong những nguyên nhân gây hôi miệng tương đối phổ biến của bạn.

Trong số những thực phẩm thường gây hôi miệng, tỏi được xem là thực phẩm hàng đầu mà bạn cần tránh để bảo vệ hơi thở của mình thơm tho hơn, việc ăn tỏi quá nhiều cũng có thể trở thành nguyên nhân làm bạn bị hôi miệng bởi trong tỏi có hàm lượng sulfur tự nhiên tương đối cao gây hôi miệng ở bạn

4. Dùng nước súc miệng sai cách

Sử dụng nước súc miệng sai cách cũng có thể khiến bạn bị hôi miệng  mà nhiều người thường không  chú ý.

Đa phần chúng ta đều nghĩ rằng việc dùng nước súc miệng thường xuyên có thể trở thành nguyên nhân chống lại bệnh hôi miệng của bạn , tuy nhên trên thực tế nếu như sử dụng nước súc miệng sai cách cũng có thể khiến bạn bị hôi miệng.

Nếu như nước súc miệng mà bạn sử dụng là nước súc miệng có hàm lượng rượu tương đối cao thì thường là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng khô miệng ở bạn và làm bạn bị hôi miệng, chính vì vậy nên khi chọn dùng nước súc miệng bạn cũng cần phải chọn thật cẩn thận để bảo vệ tốt cho hơi thở của mình.

5. Uống ít nước khiến bạn bị hôi miệng

hôi miêngj2

Một trong những nguyên nhân gây hôi miệng khá phổ biến khác là việc bạn sử dụng quá ít nước, uống ít nước không chỉ làm xấu đi làn da của bạn mà còn khiến cho bạn càng dễ dàng bị hôi miệng nhiều hơn do tình trạng miệng của bạn luôn bị khô vì thiếu nước.

Chính vì thế nên để đảm bảo giữ được hơi thở thơm tho thì bạn nên bổ sung nước thật nhiều cho cơ thể để giúp bạn có được làn da tươi tắn, khỏe khoắn hấp dẫn hơn, giảm thiểu nguyên nhân gây ra tình trạng hôi miệng ở bạn.

Cơ thể nếu được tiếp thu nhiều nước cũng sẽ giúp bạn rửa sạch đi những mùi hôi khó chịu do các vi khuẩn ở trong miệng tích lũy gây ra, hạn chế tình trạng khô miệng của bạn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.