Home / ẨM THỰC / Những phương pháp ăn dứa sai cách gây nguy hiểm cho sức khỏe

Những phương pháp ăn dứa sai cách gây nguy hiểm cho sức khỏe

Thời điểm hiện tại đang vào mùa dứa nên được bày bán khắp nơi và đây cũng là loại quả được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên phương pháp ăn dứa không phải ai cũng biết, nếu ăn không đúng cách thì rất dễ làm ảnh hưởng đến sức khỏe đấy nhé.

an-dua

1. Nguy cơ của dứa với sức khỏe

 

Một trong những sai lầm khi ăn dứa đó là bạn ăn quá nhiều có thể bị sưng và đau môi, rát lưỡi vì trong dứa có chứa bromelain có đặc tính làm mềm thịt. Khi có tình trạng này thì nó cũng nhanh chấm dứt sau vài giờ tuy nhiên thì nếu bạn ăn quá nhiều thì có thể bị phát tán và nổi mề đay bạn nên đến bác sĩ để được tư vấn kịp thời nhất nhé.

Dứa có chứa rất nhiều vitamin C vì vậy nếu ăn dứa sai cách ăn nhiều dẫn đến tiêu chảy và buồn nôn, đau bụng và ợ nóng mất ngủ. Ngoài ra thì chúng cón chứa bromelain khiến cho bạn bị kinh nguyệt không đều, nôn mửa. Còn với những người sử dụng thuốc kháng sinh hay thuốc trầm cảm thì làm mất ngủ không nên ăn quá nhiều dứa nhé.

Những quả dứa bị dập nát thì không nên ăn vì dứa nằm sát với mặt đất vỏ bên ngoài xù xì nên dứa là nơi chứa nhiều nhiều vi khuẩn, nếu ăn quả dập thì nguy cơ bị ngộ độc rất cao.

Trên thực tế thì có rất nhiều người bị ngộ độc và có khi còn bị tử vong vì ăn dứa. Bởi vì vậy nên hãy đề phòng tai biến bạn nên ăn dứa khi chúng còn tươi và không bị dập nát.

an-dua1

Nếu ăn dứa sai cách hại sức khỏe ăn dứa chưa chín hoặc uống nước dứa chưa chín thì cũng rất nguy hiểm. Khi bạn ăn vào nó làm hại cơ thể con người, khiến bạn bị tiêu chảy hoặc bị nôn mửa và bên cạnh đó thì lõi dứa nếu ăn quá nhiều thì cũng hình thành chất xơ bên trong đường ruột.

2. Những sự thật có thể bạn chưa biết về dứa

Dứa được phát hiện ra vào những năm 1943 bởi những người châu Âu sống ở trên hòn đảo Guadalupe thuộc vùng biển đại dương Caribbe. Những người châu Âu đã thử trồng dứa nhưng thất bại khi trồng sau đó thì họ nhận ra rằng chính loại quả này nó thích nghi với khí hậu nhiệt đối để sinh trưởng, cho đến mãi cuối của thế kỉ 16 thì những nhà thám hiểm Bồ Đào Nha mới giới thiệu dứa vào trong các nước thuộc khu vực châu Á và châu Phi và Nam Thái Bình Dương.

an-dua2

Quả dứa này chúng rất nhanh bị hỏng vì vậy nên dứa là sản vật vô cùng quý hiếm ở thuộc địa Bắc Mỹ, lúc bấy giờ dứa bọc đường là một món ăn xa xỉ và dứa tươi nghiễm nhiêm chính là biểu tượng quyền lực và đẳng cấp nhất xã hội bấy giờ.

Đến thế kỉ 18 thì dứa được trồng đầu tiên ở Haiwaii tại đây cũng chính là bang duy nhất trồng được loại cây này, còn có những nước khác họ trồng dứa với mục đích thương mại như Thái Lan và Phillipiens, Trun Quốc…

Quá trình trồng dứa cũng làm mất nhiều thời gian phải 3 năm thì mới có thể trưởng thành, trong nghành công nghiệp dứa thì sử dụng hầu hết mọi bộ phận của quả dứa. Phần vỏ và lõi và lá dứa được sử dụng để sản xuất nhiều loại sản phẩm như đồ uống và chứa cồn và dấm ngoài ra thì còn được làm thức ăn cho động vật nữa.

Trên đây là những sai lầm khi ăn dứa rất nhiều người gặp phải, hy vọng với thông tin hữu ích này giúp cho bạn chọn lựa cho mình quả dứa an toàn và có cách ăn dứa theo đúng khoa học đảm bảo cho sức khỏe của mình tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.