Home / ẨM THỰC / Những tác hại khi sử dụng trà sữa nguy hiểm đến sức khỏe

Những tác hại khi sử dụng trà sữa nguy hiểm đến sức khỏe

Hiện nay trà sữa chính là loại đồ uống được yêu thích của rất nhiều bạn trẻ nhất là trong những ngày hè nắng nóng. Tuy nhiên ít người biết đến tác hại của trà sữa đối với sức khỏe con người của bạn đấy nhé.

1. Nguyên liệu không rõ nguồn gốc dễ gây bệnh

tra-sưa1

Ngoài những thương hiệu trà sữa nổi tiếng và có uy tín hiện nay thì có hàng loạt những cửa hàng bán trà sữa lẻ trên khắp nẻo đường cũng được nhiều bạn sử dụng. Tuy nhiên nguyên liệu để làm trà sữa có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, đa số từ Trung Quốc, ngoài ra những túi bột sữa hay bột trà cũng thường được đóng vào túi không có nhãn mác, nhà sản xuất… điều này làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta khi sử dụng.

Hiện nay những cửa hàng kinh doanh trà sữa vỉa hè thường chạy theo lợi nhuận mà không nghĩ đến sức khỏe con người, sửu dụng nguyên liệu rẻ tiền, nếu sử dụng trong thời gian dài thì sẽ tích tụ độc hại gây bệnh cho bạn.

2. Tinh trà gây ra sự tổn thương gan thận

Cũng có rất nhiều cửa hàng trà sữa nguy hiểm đến sức khỏe và trà sữa chân châu được pha chế từ tinh trà và đây không phải là loại trà tự nhiên mà bột trà này còn được chế từ bột màu. Khi uống sẽ không khác gì trà tự nhiên nhưng loại tinh trà này cũng được chế tạo từ các chất tổng hợp hóa học vô cùng độc hại đấy nhé.

Nếu tinh trà có trong trà sữa không vượt quá tiêu chuẩn quy định, nếu bạn sử dụng không nhiều thì cũng không có làm nguy hại gì với sức khỏe của mình. Nếu như bạn thêm các chất phụ gia vượt ngưỡng hoặc uống nhiều sẽ làm tổn thương đến gan và thận. Vì tinh trà sau khi vào trong cơ thể đều phải trải qua gan, thận trao đổi và bài tiết nhưng tinh trà chế biến chất hóa học. Khi uống quá lượng chắc chứn sẽ tăng thêm gánh nặng cho gan và thận, thời gian tích tụ lâu dài tất yếu sẽ gây tổn thương cho chức năng của thận.

3. Tăng khả năng gây vô sinh

tra-sưa2

Bạn cũng nên biết rằng thành phần chủ yếu của các loại trà sữa này chủ yếu là dầu thực vật hydro hóa, một loạt axit béo có dạn trán… Loại axit này cũng sẽ làm giảm hooc môn ở nam giới làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Bên cạnh đó thì nó còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em, loại axit này cũng làm tăng nguy cơ các bệnh tim mạch và ưng thư, vô sinh.

4. Trà sữa tự pha chế cũng không tốt

Bởi vì trà sữa hiện nay có nguồn gốc không rõ ràng rất nhiều, vậy nên nhiều bạn đã mua các nguyên liệu tự pha chế. Những sự kết hợp trà sữa và sữa chính là việc phản khoa học, sữa sẽ làm tiêu diệt những công dụng của trà. Những protein casein có trong sữa sẽ làm giảm đi các hợp chất có trong trà, mà đây cũng là chất có tác dụng tăng cường và bảo vệ cơ thể chống lại với bệnh tim. Tác hại của trà sữa đến sức khỏe cũng đẩy nhanh được quá trình trao đổi đào thải canxi của sữa trước khi cơ thể của bạn kịp hấp thu. Vì vậy nên các bạn trả hãy loại bỏ đi các món đồ uống khoái khẩu này ra khoải sở thích hàng ngày của mình nhé.

5. Hạt trân châu chứa nhiều nguyên tố độc hại

tra-sưa

Trân châu cũng chính là thành phần không thể thiếu trong trà sữa, thành phần chủ yếu của hạt trân châu đen chủ yếu ở tinh bột lọc, đường cô đặc và các hương liệu thực phẩm. Đường cô đặc chính là loại chất phụ gia thực phẩm, nhưng chũng có chứa hàm lượng nhiều nguyên tố độc hại như thủy ngân và thạch tín.

Bên cạnh các thành phần gây độc hại có trong trân châu, không dùng đúng cách có thể gây chết người. Còn với người lớn và trẻ con khi uống trà sữa thì đều thích dùng ống hút để hút những hạt trân châu đen, sau đó thì hút vào trong miệng. Nhưng với đường kính khá lớn và yết hầu, cổ họng, khí quản của bé có thể không đủ to để chứa những hạt này thì rất nguy hiểm đấy nhé. Nếu trẻ em bị hóc, không xử lý kịp thời thì có thể dẫn đến bị tử vong.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.