Home / MẸO VẶT / Những thực phẩm bạn tuyệt đối nên tránh khi say rượu

Những thực phẩm bạn tuyệt đối nên tránh khi say rượu

Thường khi bạn say rượu hay có ý muốn ăn thêm những loại hoa quả cùng với thức ăn để giúp giải rượu nhanh hơn, tuy nhiên lại có một số thực phẩm bạn cần chú ý tuyệt đối tránh không nên ăn để không gây ra những tác hại xấu đối với sức khỏe của bạn.

1. Không ăn trái cây họ cam quýt khi say rượu

Khi say rượu bạn chú ý không nên ăn những trái cây có họ cam quýt, bởi bên trong các loại quả này có hàm lượng axit tương đối cao, có thể làm kích thích tiêu hóa của bạn và dẫn tới tình trạng tổn thương bao tử, đặc biệt là với người say rượu, nghiêm trọng hơn còn có thể làm bạn bị đau dạ dày và viêm loét dạ dày.

Tốt nhất thời điểm say rượu bạn chỉ nên ăn chuối bởi hàm lượng kali cao có trong chuối sẽ giúp bạn khử cồn hiệu quả hơn.

Những thực phẩm bạn tuyệt đối nên tránh khi say rượu

2. Không ăn cà rốt khi say rượu

Trong cà rốt có hàm lượng vitamin cùng với dưỡng chất cực cao, nhưng nhiều chuyên gia về dinh dưỡng cũng khuyên bạn trong thời điểm say rượu không nên ăn cà rốt để tránh gây ra những tác hại xấu đối với sức khỏe của bạn.

Bên trong cà rốt có hàm lượng carotene tương đối cao, nếu như kết hợp với độ cồn trong rượu có thể sản sinh ra những độc tố có hại tới gan của bạn, trong thời gian lâu dài có thể gây ra nhiều bệnh về gan, vì vậy bạn không nên ăn những món ăn có cà rốt khi uống rượu nhé.

3. Không ăn bánh đúc khi uống rượu

Khi uống rượu tốt nhất bạn nên hạn chế không ăn nhiều bánh đúc, bởi bên trong bánh đúc thường được làm với những chất phụ gia chính là phèn chua, những chất này giúp cho bánh càng thêm dai và giòn hơn, nhưng đây lại là chất có thể làm giảm nhu động ruột của bạn.

Những thực phẩm bạn tuyệt đối nên tránh khi say rượu

Nếu như bạn uống rượu sau đó ăn bánh đúc có thể làm cho hàm lượng cồn ở lại trong dạ dày lâu hơn, làm cho cơ thể hấp thu lượng cồn nhiều vượt trội và làm bạn dễ say rượu hơn, có thể gây hủy hoại sức khỏe của bạn.

4. Không ăn những món ăn có chứa nhiều muối khi say rượu

Khi bạn say rượu tốt nhất bạn không nên ăn những món ăn quá mặn, những món ăn có hàm lượng muối cao.

Thường việc tụ tập uống rượu bia thì không thể thiếu thốn những món nhậu đi kèm, nhưng tốt nhất bạn nên tránh gọi món ăn có nhiều muối như những món xào, kho…bởi những món ăn này có thể làm bạn dễ khát nước hơn, càng uống bia rượu nhiều hơn đấy nhé.

5. Không ăn thực phẩm cay khi say rượu

Khi bạn uống rượu hoặc là khi say rượu tốt nhất bạn nên tránh các thực phẩm cay như tiêu, ớt ra nhé, bởi những thực phẩm này có thể làm cho dạ dày của bạn khó chịu hơn nhiều, khiến cho hệ tiêu hóa của bạn bị rối loạn, đặc biệt là trong tình trạng say xỉn.

Nhất là khi tình trạng say của bạn nghiêm trọng nếu như ăn thực phẩm cay càng dễ khiến cơ thể mệt mỏi và khó chịu hơn nhiều.

Những thực phẩm bạn tuyệt đối nên tránh khi say rượu

6. Không ăn pizza khi say rượu

Thường khi bạn say rượu thì hệ tiêu hóa trong cơ thể sẽ yếu ớt hơn nhiều, vì vậy ăn pizza có thể làm cho phô mai, nước sốt cà chua trong món ăn khiến bạn bị trào ngược dạ dày, bị ợ chua, gây khó chịu và đau bụng, thậm chí là nôn mửa đấy nhé

7. Tránh xa chocolate khi say rượu

Nếu như say rượu mà bạn còn ăn những thực phẩm có hàm lượng chất béo, cacao cùng với caffein cao như chocolate có thể làm cho dạ dày của bạn bị kích ứng, làm tình trạng say rượu càng thêm nghiêm trọng hơn đấy nhé.

Để đảm bảo cho sức khỏe, tốt nhất bạn nên uống hoặc ăn những chế phẩm từ sữa hoặc uống một muỗng dầu ô liu, vừa làm chậm cơn say lại vừa tốt cho cơ thể nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.