Home / ẨM THỰC VÀ SỨC KHỎE / Những thực phẩm đại kỵ không được kết hợp với củ cải trắng

Những thực phẩm đại kỵ không được kết hợp với củ cải trắng

Củ cải trắng được dân gian truyền nhau gọi là sâm trắng. Đây là loại rau dễ ăn và có nhiều chất dinh dưỡng. Nhưng nếu không biết cách nấu kết hợp lung tung với các thực phẩm thì không khác gì độc dược. Dưới đây là những thực phẩm đại kỵ không được kết hợp với củ cải trắng cho các bạn tham khảo.

Củ cải trắng là loại thực phẩm phổ biến tại các quốc gia Á Đông. Từ xa xưa người ta đã biết dùng loại thực phẩm này để nấu các món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe: tăng cường hệ miễn dịch, chống viêm, ngăn ngừa ung thư cực tốt…Tuy nhiên, các bạn đại kỵ kết hợp củ cải trắng với các loại thực phẩm sau đây:

Củ cải trắng và nhân sâm

Củ cải cũng được mệnh danh là nhân sâm trắng. Nhưng củ cải và nhân sâm lại kỵ nhau như nước với lửa. Vì củ cải trắng là thực phẩm lạnh trong khi đó nhân sâm lại là thực phẩm nóng. Nếu ăn chung với nhau sẽ khiến cho cơ thể bị xung khắc gây đau bụng và nhiều phản ứng bất lợi.

Củ cải trắng và trái cam

Chất flanovoid có trong cam kết hợp với thiosulfate trong củ cải sẽ tạo ra phản ứng hóa học. Tạo ra một lượng lớn thiocyanate. Loại chất này sẽ làm cho cơ thể giảm chức năng tuyến giáp khiến cho bạn đối mặt với nguy cơ mắc bệnh bướu cổ.

Củ cải trắng và nấm

Củ cải trắng và nấm chính là hai loại thực phẩm tốt. Nhưng khi hết hợp với nhau sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về da gây nguy hiểm cho sức khỏe con người. Nguy hiểm hơn nếu ăn nhiều còn khiến cho cơ thể mất nước và tổn thương lá lách.

Củ cải trắng và cà rốt

Củ cải trắng rất giàu vitamin C nhưng cà rốt lại chứa nhiều enzyme gọi là acid ascorbic có khả năng phân hủy các loại vitamin này. Nên khi kết hợp chúng với nhau thì nấm sẽ tiêu hủy hết các vitamin C trong củ cải làm mất chất.

Một số lưu ý khi sử dụng củ cải nấu ăn

– Củ cải sống thông thường ăn mỗi lần khoảng 100 – 150g, nên ăn mỗi ngày một ít hoặc cách ngày chứ không được ăn liên tục quá nhiều. Ngoài ra sau khi ăn củ cải sống, trong nửa tiếng không nên ăn thức ăn khác để tránh các hoạt chất chống ung thư bị hòa tan hoặc mất tác dụng.

– Củ cải trắng có tính hàn, do đó người đang uống thuốc và người cơ thể yếu ớt, chân tay dễ bị lạnh tốt nhất không nên ăn, hoặc nấu chín ăn nóng là tốt nhất.

– Củ cải trắng không thích hợp sử dụng cho người bị tì vị hư nhược. Người bị tiêu chảy cần hạn chế ăn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.