Home / ẨM THỰC / Những thực phẩm hàng đầu có lợi cho cơ thể bạn

Những thực phẩm hàng đầu có lợi cho cơ thể bạn

Thực phẩm có lợi cho sức khỏe của bạn, cũng có nghĩa là nó giúp cho bạn duy trì một trọng lượng cơ thể khỏe mạnh, cải thiện tình trạng tổng thể của bạn và làm giảm đi nguy cơ bệnh phát triển.

Để cải thiện được tình trạng sức khỏe của mình thì cũng như làm giảm nguy cơ bệnh phát triển. Thông tin sau đây sẽ cung cấp chi tiết nhất về 10 loại thực phẩm hàng đầu được coi là lành mạnh nhất, được các nhà khoa học nghien cứu rõ ràng.

1 – Táo

thuc-pham-co-loi

Táo chính là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời chống oxy hóa, chiến đấu cùng với gốc tự do, một chất tham gia vào quá trình lão hóa và một số bệnh. Theo một số nghiên cứu trên động vật đã phát hiện ra rằng một số chất chống oxy hóa polyphenol được tìm thấy trong quả táo có thể dùng kéo dài thuổi tọ. Theo các nhà khoa học đã nghiên cứu phát hiện ra thì phụ nữ lớn tuổi bắt đầu một chế độ ăn táo hàng ngày để làm giảm đi 23% mức cholesterol xấu và tăng 4% hàm lượng cholesterol tốt chỉ sau 6 tháng. Ngoài ra nếu bạn ăn táo thường xuyên thì sẽ làm giảm được nguy cơ đột quỵ tới khoảng 52%.

2 – Hạnh nhân

Số thứ tự thứ hai trong danh sách những loại thực phẩm hàng đầu giúp cho bạn khỏe mạnh chúng ta phải kể đến hạnh nhân, bởi vì chúng rất giàu dinh dưỡng, bao gồm magie và vitamin E, sắt cùng với canxi, chất xơ và riboflavin. Theo các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá thì hạnh nhân cũng là loại thực phẩm có thể giúp duy trì được mức cholesterol tốt, là một thực phẩm có lợi cho tim mạch. Theo nghiên cứu được công bố trên tạo chí đã cho thấy rằng những người tham ăn 1,5 ouce hạnh nhân khô môi ngày có sự giảm đi thèm ăn vặt và cải thiện được chế độ vitamin E trong quá trình ăn uống cũng như lượng chất béo tốt và không có sự gia tăng trặng lượng cho cơ thể.

3 – Bông cải xanh

thuc-pham-co-loi1

Bông cải xanh chính là thực phẩm có nhiều chất xơ, canxi và kali, folate cùng với dưỡng thực vật giúp làm giảm đi nguy cơ phát triển bệnh tim mạch, tiểu đường và một số bệnh ung thư. Bông cải xanh cũng có chứa rất nhiều vitamin C và beta carotene, một chất chống oxy hóa. Một thực đơn có 100g bông cải xanh có thể cungc ấp cho bạn hơn 150% lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể hằng ngày. Một thành phần khác nữa đó là sulforphane trong bông cải xanh chúng có tác dụng chống ung thư cũng như các chất chống viêm. Tuy nhiên thì nếu bạn nấu chúng quá chín thì sẽ bị tiêu diệt những lợi ích rất tốt cho sức khỏe.

Tại một nghiên cứu ở Anh cho thấy thì sulforaphane chính là một hợp chất được tìm thấy ở trong bông cải xanh thực phẩm tốt cho sức khỏe có thể giúp ngăn ngừa thoái hóa xương khớp.

5 – Dầu cá

Các loại dầu cá như cá hồi và cá thu, cá trích, cá mòi và cá cơm có chứa tưới 30% axit béo omerga 3 cùng với một chất có lợi cho tim cũng như hệ thống thần kinh. Dầu cá cũng rất tốt cho những người bệnh khớp. Theo các nhà khoa học cho biết sự tiến triểu ung thư tuyến tiền liệt cũng làm giảm đi đáng kể nếu như người bệnh biết cách thực hiện một chế độ ăn ít chất béo và dầu cá. Trong dầu cá còn chứa nhiều vitamin A và D rất tốt cho sức khỏe.

6 – Rau xanh

thuc-pham-co-loi2

Theo các nhà nghiên cứu cho biết thì ăn nhiều các thực phẩm loại rau lá xanh sẫm có thể làm giảm đi đáng kể nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường typ 2. Trong rau lá xanh sẫm rất giàu chất chống oxy hóa, nhất là khi chưa nấu lên. Nó chính là một nguồn cung cấp vitamin A và B6, C, E và K cũng như selen, niacin, kẽm và phốt pho, đồng, acid folic, kali và canxi, mangan, betain, sắt.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.