Home / CẨM NANG / Những thực phẩm không nên để trong tủ lạnh

Những thực phẩm không nên để trong tủ lạnh

Nếu như bạn đang bỏ những loại thực phẩm này trong tủ lạnh của gia đình mình thì hãy loại bỏ chúng ngay khỏi tủ để đồ ăn được thơm ngon và nhường vị trí cho các nguyên liệu cần bảo quản khác.

Tủ lạnh là một thiết bị điện tử không thể thiếu trong mỗi gia đình vừa để đảm bảo cho thức ăn luôn được tươi nguyên mà còn để đựng nước giải khát. Tuy nhiên không phải bất cứ loại thực phẩm nào cũng đựng được trong tủ lạnh, cùng tham khảo những thực phẩm không nên để trong tủ lạnh dưới đây nhé.

1. Có thể bạn không biết xúc xích chính là một loại thực phẩm có thể để trong thời gian dài mà không cần đến tủ lạnh, cho dù bạn đã mở gói rồi đi nữa.

2. Khoai tây cũng là thực phẩm nên bỏ trong túi giấy và đặt vào nơi khô mát, nhưng khi bạn đặt khoai tây vào tủ lạnh thì sẽ khiến cho chúng bị biến đổi mùi vị và nhanh làm hỏng hơn so với để bên ngoài.

bao-quan-thuc-pham

3. Các nguyên liệu khác như tỏi và hành cũng nên lưu trữ ở nơi thoáng mát, và nên tránh khỏi khoai tây ra nhé. Loại quả thân củ này có thể khiến cho chúng nhanh thối hơn.

4. Các loại rau thơm như mùi, húng quế hút mùi tủ lạnh vì vậy nên bạn hãy để chúng vào trong cốc hoặc bình nước và cho lên kệ bếp.

5. Bơ sau khi lấy trong tủ lạnh ra mãi không chín. Bởi vì để bơ xanh lên kệ sẽ giúp cho chúng chín nhanh hơn, muốn tăng tốc độ hơn nữa thì hãy đặt miếng bơ này trong một cái túi cùng với chuối hoặc táo nhé.

6. Còn với quả mọng thì bạn đặt trong tủ lạnh có thể khiến cho chún nhanh hỏng hơn, vì hơi nước. Tốt nhất để bảo quản thực phẩm thì bạn hãy để quả mọng trong chiếc bát hoặc rổ trên kệ bếp.

7. Bánh mì nên bảo quản ở nhiệt độ phòng và được bỏ trong túi nilon kín. Bạn giữ cho miếng bánh mì trong tủ lạnh sẽ thức đẩy quá trình mất nước nhanh và khiến cho bánh mì nhanh bị thiu.

8. Cà chua cũng được bảo quản trong tủ lạnh để làm thay đổi hương vị và nhanh hỏng hơn. Cho cà chua vào bát và đặt chúng lên kệ bếp.

9. Cà phê nên để ngoài tủ lạnh và những nơi kín gió.

10. Các loại bí, nhất là loại có lớp vỏ dày có thể để môi trường bên ngoài từ 1 đến 2 tháng vì vậy không cần cho vào tủ lạnh.

11.  Bạn cũng biết mật ong không bao giờ hỏng vì vậy không cần phải lưu trữ trong tủ lạnh nhé.

bao-quan-thuc-pham1

12. Bánh ngọt cũng không cần cho vào tủ lạnh bởi vì loại bánh này dù có kem thì cũng vẫn để trong hộp kín được 3 ngày.

13. Hoa quả như dưa vàng và dưa hấu nếu chưa cắt thì có thể để ở những nơi khô ráo.

14. Chuối chưa chín nên được treo ở ngoài, còn chuối đã chín thì bạn hãy cho vào tủ lạnh để phòng chúng bị chín quá.

15. Những nguyên liệu như tương cà và mù tạt thì hãy để nhiệt độ phòng trong khoảng 1 tháng bởi vì bên trong chúng có chứa axit ngăn vi khuẩn phát triển.

16. Các loại thực phẩm sạch như quả như táo, đào mận… có thể đựng ở giỏ và bên ngoài khoảng 1 tuần.

bao-quan-thuc-pham2

17. Gạo thì đựng vào hộp hoặc túi nilon có thể sử dụng hàng năm, chứ không cần bỏ vào tủ lạnh.

18. Đậu cũng không cần lưu trữ trong tủ lanh, vì độ ẩm trong tủ lạnh có thể khiến chi đậu mọc mầm đấy.

19. Hạt tiêu cũng không cần thiết cho vào tủ lạnh, chúng sẽ có vị ngon hơn nếu bạn để chún ở chiếc giỏ bên kệ bếp.

20. Cà tím nên giữ ở nhiệt độ phòng thì tốt hơn so với trong tủ lạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published.