Home / MÓN NGON ĐẶC SẢN / Những tiệm bánh trôi tàu ngon nổi tiếng nhất tại Hà Nội

Những tiệm bánh trôi tàu ngon nổi tiếng nhất tại Hà Nội

Khi mùa đông sang thì các tiệm bánh trôi tàu nóng hổi cũng trở nên đông khách hơn và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên ở Hà Nội thì các bạn nên ăn ở những địa điểm nào nổi tiếng lại hợp khẩu vị nhất cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé.

Hãy cùng điểm danh một số bánh trôi tàu nổi tiếng Hà Nội lâu năm và được nhiều người lựa chọn ở Hà Nội dưới đây nhé.

1. Bánh trôi hàng Cân

banh-troi

Như thông thường thì mọi người hay thích ăn bánh trôi tàu nhân vừng đen hơn bởi vì nó có hương vị bùi bùi và hợp khẩu bị. Tuy nhiên nếu bạn là tín đồ của bánh trôi tàu nhân đậu xanh thì bạn không nên bỏ qua được tiếm bánh trôi ở Hàng Cân đâu nhé. Quán này là quán thường dân và chuyên bán các loại chè cổ truyền như là hạt sen, đỗ đen va đỗ xanh… cũng được những người dân quanh khu phố cổ rất yêu thích.

Với quán này vốn nổi tiếng bởi chè đậu xanh thơm ngon, nên khi làm bánh trôi tàu nhân đậu xanh, nó cũng dễ dàng chinh phục được mọi người. Bạn chỉ cần ăn một lần là sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon và bùi bùi trong từng viên bánh trôi, hương vị rất đặc trưng của đỗ xanh đậm đặc mà hiếm nơi có được nhé.

2. Bánh trôi Điệp béo phố Hàng Điếu

banh-troi1

Quán bánh nằm ngay ngã tư Hàng Điếu cắt với Hàng Nón và quán Điệp Béo đã có khoảng chục năm và món bánh trôi tàu cũng rất chuyên nghiệp. Vì vậy nên từng chiếc bát ăn đều có in dòng chữ của quán. Cũng giống như những nơi khác, bạn trôi tàu tại đây có vỏ mỏng và dẻo thơm  nhưng nhân của bạn cả phần nước đều được nấu ngọt vừa phải, thanh thanh chứ không hề ngọt sắc.

3. Bánh trôi tàu Quán Thánh

banh-troi2

Tuy không có tiếng tăm như  những quán bánh trôi tàu khác, chỉ khiêm tốn nằm ở một ngõ nhỏ. Nhưng tiệm bánh trôi tàu Hà Nội Quán Thánh cũng có thâm niên khoảng 15 năm, những ai đã tìm được địa điểm này thì sẽ cảm nhận được món bánh trôi ở đây rất tuyệt vời nhất.

Món bánh này lúc nào cũng trở nên nóng hổi và bốc khỏi thơm lừng hấp dẫn, nhân bánh thì hơi nhạt nhưng dừa xào ăn cùng lại rất ngọt bù trừ cho nhau thành một sự kết hợp đầy tinh tế. Đây cũng chính là những cảm nhận mà người khác dễ dàng trải nghiệm được các điều thú vị này ở quán nhỏ ngon miệng, giản dị nhé.

Bạn cũng nên lưu ý vì nằm ở đoạn ngõ khá vắng, gần Quán Thánh nên quán bánh trôi tàu này chỉ bán chủ yếu vào ban ngày và chỉ tầm khoảng 7h30 đến 8h tối là bà chủ đã dọn dẹp, đóng cửa quán rồi nhé, bạn muốn thưởng thức thì hãy đến sớm nhé.

4. Bánh trôi tàu Bạch Mai

banh-troi3

Đây cũng là một tiệm bánh trôi tàu lâu năm, dù không thuộc vào hàng phố lớn và chủ phục vụ cho những vị khách quan ăn ở quán, nhưng quán bánh trôi tàu ở Bạch mai về chất lượng và độ thơm ngon cũng rất đẳng cấp chẳng kém gì so với những tiệm bánh nổi tiếng khác. Từng miếng bánh thơm dẻo, có vỏ mỏng và nhân đầy đặn, đủ vị cho bạn lựa chọn như đậu xanh, vừng đen… rất ngon miệng và đẹp mắt.

Khi nhắc đến giá cả thì đây chính là địa điểm có giá rất rẻ chỉ khoảng 8.000 đồng thôi là bạn đã có một bát bánh trôi với 3 viên bánh ngon. Những viên bánh ở đây thường nhỏ xinh hơn và cũng vì thế nên lại là một điểm nhấn hấp dẫn của các vị khách vào thưởng thức. Rất nhiều người từng ăn ở quán ăn này thừa nhận hương vị bánh trôi rất tuyệt vời và có thể ăn đến 2 bát.

Leave a Reply

Your email address will not be published.