Home / MÓN NGON MỖI NGÀY / Sườn nướng cơm tấm món ngon cho mọi nhà cuối tuần

Sườn nướng cơm tấm món ngon cho mọi nhà cuối tuần

Miền Bắc hiện nay thời tiết đã dịu hơn rất nhiều so với những ngày nắng nóng cực điểm tranh thủ thời tiết này hãy thử làm sườn nướng cơm tấm tại nhà trong những ngày cuối tuần để thay đổi thực đơn cho cả gia đình.

suon-nuong-com-tam2

Sườn nướng bạn có thể dùng nhiều món ăn đi kèm khác nhau nhưng được sử dụng rất nhiều đó là món cơm tấm, tuy nhiên nếu bạn không thích thì cũng có thể sử dụng cùng với bún hoặc cơm thường tùy vào từng sở thích của từng người.

1. Nguyên liệu làm sướn nướng cơm tấm ngon

– 500g sườn nạc

– xì dầu, nước mắm cùng với ngũ vị hương

– Mật ong

– Hành tỏi băm nhuyễn

– Chanh hoặc dấm cũng được

2. Cách làm sườn nướng ngon tại nhà

Bước 1. Chọn sườn

Để làm sườn nướng cơm tấm tại nhà thì bạn nên chọn loại sườn có mỡ một chút thì sẽ ngọt và béo mềm hơn so với sườn ngoài.

Hay bạn có thể lựa chọn thêm sườn cốt lết có dính theo xương hoặc nạc thăn lưng và sườn non, thịt ba chỉ để làm món ăn này.

Bước 2. Ướp sườn

suon-nuong-com-tam3

Sườn nướng cơm tấm công đoạn ướp sườn là quan trọng nhất, có rất nhiều cách ướp sườn khác nhau, nhưng thông thường thì các tiệm cơm tấm ngon không bao giò ướp sườn cùng với muối vì khi ướp với muối chúng sẽ làm cho sườn cứng bị mất độ mềm, nên ướp sườn cùng với xì dầu hoặc nước mắm.

Có những nguyên liệu quan trọng khác để ướp sườn nướng đó là mật ong và mỡ, hành cùng với tỏi băm nhỏ, thêm vào đó một chút nước cốt chanh hoặc giấm đều được, không quên một chút bột ngũ vị hương và dầu hào. Khi bạn rán sườn thì bạn nên chọn mỡ gà sẽ ngon hơn so với dầu thực vật hoặc mỡ.

Bạn cũng có thể cho thêm một vài món ăn ít coca hay pepsi để làm cho món sườn có 6 mùi thơm và nó cũng giúp cho món sườn này ngon và mềm hơn. Hay bạn muốn cho miếng sườn mềm và thơm hơn nữa thì bạn hãy cho sữa đặc hay dầu đu đủ hoặc sử dụng nước cốt cam vào ướp cùng với sườn để cho món sườn này thơm và mềm hơn ngoài dự kiến. Tuy nhiên thì bạn cũng hãy lưu ý không quá lạm dụng quá nhiều nguyên liệu làm mềm sườn kẻo khi nướng sườn xong thì có nguy cơ sườn bị nhũn làm mất đi hương vị món ăn.

Trước khi bạn ướp thì nên lau khô miếng sườn để cho sườn dễ ngấm gia vị hơn nhé, khi ướp và nướng thì nên để miếng sườn to, khi nướng xong nếu muốn cắt nhỏ thì hãy dùng kéo cắt nhé. Thời gian cho bạn nướng sườn là 2 đến 3 tiếng cho miếng sườn này vào trong tủ lạnh và để chúng qua đêm là tốt nhất.

Bước 3. Nướng sườn

Trước khi bạn cho sườn đi nướng thì hãy quết thêm dầu ăn lên hai mặt của thịt để miếng thịt không bị khô, sau đó thì cho sườn nướng trên than lửa nhỏ. Trong lúc nướng không nên ép hoặc ấn miếng thịt mà bạn hãy để cho miếng sườn này chín tự nhiên và ngon hơn.

Trong quá trình bạn nướng thì bạn phải quan sát thường xuyên dùng chổi hoặc muỗng cũng được phết nước ướp thịt này lên các mặt của sườn, tuy nhiên không được dở sườn nhiều.

suon-nuong-com-tam

Còn nếu bạn muốn cho món sườn này có màu đẹp mắt hơn thì hãy quết thêm chút mật ong lên trên bề mặt hoặc mật mía cũng được nhưng phải pha loãng nhé.

Cách làm sườn nướng cơm tấm hai lần ngon hơn thì bạn nên hấp sườn trên lửa nhỏ rồi cho chúng chín qua rồi mới ướp và lật lại miếng sườn cho ngấm gia vị, khi chuẩn bị ăn thì mới lấy chúng ra nướng trên lửa lớn hai lần cho sườn chín kỹ nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.