Home / THẾ GIỚI ẨM THỰC / Tại sao rượu vang Pháp lại nổi tiếng nhất trên thế giới ?

Tại sao rượu vang Pháp lại nổi tiếng nhất trên thế giới ?

Pháp được xem là một trong những quốc gia “thiên đường rượu vang” của thế giới với lịch sử sản xuất rượu nho lâu đời. Rượu vang Pháp cũng là thương hiệu rượu nổi tiếng khắp thế giới với một loại các loại rượu ngon tuyệt hảo được sản xuất ở Alsace,Burgundy,  Bordeaux, Provence hoặc ở thung lũng sông Rhône.

ruou

Hôm nay wineclub xin giới thiệu với khách hàng về rượu vang Pháp và những lý do khiến rượu vang Pháp đang trở thành loại rượu nổi tiếng trên thế giới.

1. Rượu vang Pháp có lịch sử lâu đời

Rượu vang Pháp có lịch sử rất lâu đời, bắt đầu xuất hiện tại miền nam nước Pháp từ thế kỷ thứ 6 trước công nguyên, thời điểm này nghề trồng nho cũng bắt đầu phát triển, đế chế La Mã đã cho phép những vùng ở phía Nam nước Pháp sản xuất rượu.

Trong suốt thời kỳ trung cổ các thầy tu cũng không ngừng gìn giữ kỹ thuật làm rượu, sản xuất rượu vang trong các tu viện để cung ứng cho các dịp lễ và tăng thu nhập cho tu viện, thời kỳ này rượu nho được coi là rượu cao cấp và phục vụ chính cho các nhà thờ thiên chúa giáo.

Sau khi cuộc cách mạng Pháp diễn ra, lãnh đạo tịch thu ruộng nho phân chia cho người dân và làm tăng sản lượng nho lên, sự phát triển của ngành đường sắt cùng với đường bộ cũng là một trong những nguyên nhân khiến ngành công nghiệp chế biến rượu vang phát triển rộng rãi cho tới ngày nay.

2. Rượu vang Pháp có nhiều chủng loại đa dạng

ruou1

Chúng ta không thể phủ nhận rằng Pháp là đất nước sản xuất được nhiều loại rượu với nhiều chủng loại đa dạng, trong đó có những loại rượu nổi tiếng thế giới như rượu vang đỏ, rượu vang trắng và champagne. Đây cũng là một trong những lý do khiến rượu vang Pháp nổi tiếng khắp thế giới.

Rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ được sản xuất từ nho đỏ hoặc nho đen, sử dụng nước ép thịt nho là nước hoa quả không màu, màu rượu biến đổi theo màu vỏ nho cùng với thời gian vỏ nho tiếp xúc với nước ép nho.

Rượu nho đỏ có hàm lượng tannin cao và giảm dần theo thời gian, hòa quyện với những thành phần khác trong rượ làm tăng hương vị rượu và khiến thời gian rượu nho đỏ ủ được lâu hơn nhiều so với rượu nho trắng.

Rượu vang trắng

Rượu vang trắng lại được chế biến từ nhiều loại nho khác nhau với các màu sắc đa dạng như màu vàng, màu vàng rơm cùng các màu sắc khác tùy theo màu của vỏ nho.

Ngoài ra Pháp còn nổi tiếng với các dòng rượu champagne như Brut, Demi-sec hay Champagne ngọt cùng với rượu Cognac ( một loại rượu mạnh được sản xuất ở Cognac, Pháp ) đây đều là những loại rượu nổi tiếng thế giới được nhiều người thưởng thức rượu say mê.

3. Mua rượu vang Pháp tại wineclub

ruou2

Rượu vang Pháp là loại rượu vang ngon được ưa chuộng trên toàn thế giới và có mức độ tiêu thụ khá cao. Tuy nhiên trong tình trạng rượu giả, rượu lậu trên thị trường đang ngày càng tràn lan hiện nay nhiều người tiêu dùng khi mua rượu vẫn thường băn khoăn lo lắng sợ mua phải rượu giả, rượu kém chất lượng vừa tốn kém lại làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Để chọn được chai rượu vang Pháp thơm ngon và an toàn, hầu hết khách hàng nên tìm kiếm địa chỉ mua rượu vang chất lượng, đảm bảo để chọn được chai rượu vang Pháp nhập khẩu chuẩn nhất.

Những địa chỉ mua rượu an toàn mà bạn có thể tìm tới là các đại lý, cửa hàng chuyên về rượu hoặc quầy rượu tại siêu thị đều là những địa chỉ bán rượu vang đảm bảo, an toàn, trong đó tại rượu vang Winclup khách hàng còn có thể chọn được cho mình chai rượu vang Pháp đúng chuẩn, đảm bảo có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và đảm bảo về chất lượng rượu tuyệt đối cho khách hàng.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.