Home / ẨM THỰC / Tham khảo những loại trà tốt nhất cho sức khỏe con người

Tham khảo những loại trà tốt nhất cho sức khỏe con người

Trong cuộc sống hiện nay thì trà được biết đến như một món đồ uống phổ biến như trà xanh, trà ô long hay trà đen…. Trà tốt cho sức khỏe con người đã được khoa học chứng minh, vì vậy các bạn hãy cùng tìm hiểu những loại trà tốt trong bài viết dưới đây nhé.

Trà tự nhiên bao gồm có các loại trà như là trà xanh, trà đen và trà ô long được làm từ lá trà còn các loại trà thảo dược hay là trà hãm thì được làm từ nhiều cây khác nhau, nhưng chúng đều giàu chất thực vật làm tăng cường sức khỏe và không chứa calo. Bởi vậy nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng các loại trà này nhé.

1. Trà đen

tra

Trà đen thường được làm từ lá của cây trà sau khi lá đó héo lại và lá bị oxy hóa và chúng sẽ có màu sẫm và có mùi thơm. Trong trà đen có chứa rất nhiều chất chốn oxy hóa nên nó có thể chống lại được các loại bệnh tật thật tốt. Theo nghiên cứu khoa học thì uống trà đen có thể giảm được nguy cơ bị phát triển bệnh tiểu đường hiệu quả.

2. Trà trắng

Loại trà này cũng được làm từ lá trà non và chồi búp của trà người ta cho trà trắng bằng cách hấp và làm khô chúng. Trong trà có chứa rất nhiều thành phần catechin cũng giống như trà xanh nó khiến cho trà trắng được cho là loại nước uống rất tốt.

3. Trà xanh

tra1

Trà xanh chính là loại trà được ưa chuộng nhiều nhất trong cuộc sống, nó được làm bằng cách hấp và làm cho khô lá trà không để cho chúng bị oxy hóa và trà xanh nó cũng rất giàu chất chống oxy hóa cũng như catechin. Khi uống trà xanh nó làm cho tinh thần của mỗi chúng ta tỉnh táo hơn và cũng do thành phần caffeine có trong trà xanh có thể ngăn ngừa được bệnh tim mạch và bệnh tiểu đường.

4. Trà Matcha Nhật Bản

Trà matcha cũng được nhiều người sử dụng và ưa chuộng chúng đây là loại bột trà xanh cũng giống như trà xanh thông thườn thì nó có chứa các chất chống oxy hóa. Dùng để pha nước thì bạn cũng chỉ cần lấy một lượng matcha nhỏ thôi và cho vào nước nóng và sử dụng được, ngoài ra thì loại bột trà này còn có tác dụng làm bánh và kẹo hay cà phê sữa nữa nhé.

5. Trà Ôlong

tra2

Để có được món trà ôlong thì lá trà được oxy hóa đi một phần và trà ô long cũng có chứa hỗn hợp polyphenol bao gồm cả catechin chúng có tác dụng như loại chất chống oxy hóa.

6. Trà dâm bụt

Cũng có nhiều người chưa sử dụng loại trà này, trà dâm bụt rất thơm và hương vị của chúng cũng có vị chua, hoa dâm bụt là loại hoa nhiệt đới có chứa thành phần flavonoid và anthocyanin cùng với những hợp chất chống oxy hóa thông thường khác. Nếu như người lớn mà bị tăng huyết áp thì có thể uống 3 tách trà này hàng ngày giúp hạ đường huyết rất tốt cho sức khỏe.

7. Trà Rooibos

Đây là loại trà họ đậu và thường được trồng ở Nam phi và nó còn có tên gọi là trà đỏ. Trong trà Rooibos không có caffein và chất chống oxy hóa nếu uống trà này thường xuyên thì nó sẽ làm tăng thêm nồng độ các chất chống oxy hóa trong máu và làm giảm đi LDL-cholesterol.

8. Trà hoa cúc

tra3

Trà hoa cúc là loại trà cũng được làm từ cây hoa cúc nhỏ, từ xưa đến nay uống trà hoa cúc được dùng như một loại thuốc trị họ và căn bệnh khó ngủ. Nếu như bạn dùng trà cùng với các loại thảo dược khác thì nó cũng có thể giúp cho bạn làm giảm đi cơn đau bụng cũng như bệnh tiêu chảy ở trẻ em đấy nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.