Home / MÓN NGON MỖI NGÀY / Tham khảo những sai lầm nên tránh khi chế biến món sườn

Tham khảo những sai lầm nên tránh khi chế biến món sườn

Hầu hết mọi người thường hay mắc phải những sai lầm khi nấu món sườn, vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra những sai lầm nên tránh khi nấu món sườn để có thể hoàn thiện món ăn này ngon hơn.

nau-mon-suon

Hầu hết mọi người đều rất yêu thích món ăn được làn từ sườn heo. Tuy nhiên thì để làm thế nào có thể chế biến những món ăn từ sườn heo này cho thơm ngon thì bạn phải tham khảo để tránh mắc phải những tai hại làm cho món ăn mất ngon.

1. Tuyệt đối cho thẳng miếng sườn lạnh vào chảo rán

Thông thường có rất nhiều nhà bảo quản sườn và thịt trong tủ lạnh, những nếu bạn cho sườn lạnh vào chảo rán ngay cho đến khi thịt bên trong chín thì bên ngoài sẽ bị đen và chát. Vì vậy để miếng thịt có lớp ngoài đẹp và thịt chín ở bên trong thì bạn nên làm ấm miếng sườn này lên trước khi cho chúng vào chảo để nấu.

2. Đừng bao giờ nghĩ rằng sườn heo nào cũng như nhau 

nau-mon-suon1

Bạn phải hiểu rằng giữa các loại thịt heo khác nhau thì thịt của chúng cũng khác nhau. Vì vậy nên những loại thịt heo bán trong siêu thị sẽ không giống như là bạn mua chúng ở lò mổ vì vậy bạn cần phải biết cách chọn sườn heo khi mua, và nên chọn miếng khi ấn tay vào thấy dính và có độ đàn hồi tốt thì đó là thịt còn tươi còn nếu thịt cũ rồi thì thường bị chảy nước và thịt nhẽo mềm.

3. Bạn ướp quá ít gia vị

Cũng có rất nhiều bà nội trợ cho rằng khi bạn làm những món có liên quan đến sườn heo thì nên ướp ít gia vị trước khi cho vào chế biến. Tuy nhiên đây là sai lầm nên tránh khi nấu ăn khi nấu sườn, tốt nhất khi làm các món nướng và chiên, hay áp chảo thì bạn nên ướp thịt với nhiều muối và hạt tiêu, gia vị làm sao cho chúng hiện diện rõ ràng nhất ở trên bề mặt của thịt. Cũng chính điều này sẽ khiến cho lớp vỏ của miếng sườn trở nên rất thơm ngon và cũng nhờ bởi sự kết hợp của muối và nước hàng và lớp mớ bên ngoài nữa.

4. Để lửa quá to khi chế biến một số món sườn heo

nau-mon-suon2

Sau khi chảo nóng già thì bạn nên chỉnh lửa cho vừa và làm như vậy cho món sườn áp chảo và có miếng sườn hơi cháy giòn còn bên trong thịt chín mềm. Bạn nên tránh trường hợp khi làm các món sườn áp chảo hay chiên thì chúng ta nên để nhiệt độ cao và bên trong miếng sườn sẽ không được nấu chín khi bên ngoài đã cháy.

5. Tuyệt đối không chần sườn heo bằng nước đun sôi

Cũng có nhiều người có thói quen mua sườn heo về đun lại với nước chần qua với thịt và bỏ đi lần nước đầu và sau đó cho vào chế biến. Tuy nhiên theo chuyên gia thì đây chính là cách làm phản khoa học và khi cho thịt vào nước sôi để chần sẽ làm cho thtij bị biến tính và co lại, càng làm cho thịt hấp thu được các hóa chất và chất bẩn nhiều hơn, vì vậy nên thịt càng trở nên độc hại hơn nhiều.

Bởi vậy nên để giảm thiểu độc tố trong thịt và cần phải rửa sạch thịt và sau đó ngâm vào với nước muối loãng vì nước muối chúng có tác dụng loại bỏ được các chất bẩn từ ngay bên trong thịt và hơn nữa khi ăn thịt sẽ được thơm hơn rất nhiều.

Những lưu ý khi nấu món sườn trên đây sẽ giúp cho bạn có thêm thông tin hữu ích để nấu cho món sườn dù rán, chiên hay áp chảo cũng rất ngon và còn đảo bảo được an toàn cho sức khỏe.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.