Home / MÓN NGON MỖI NGÀY / Thử làm món bánh mỳ dân tổ nổi đình nổi đám trên mxh

Thử làm món bánh mỳ dân tổ nổi đình nổi đám trên mxh

Trong thời gian gần đây món bánh mỳ dân tổ đã gây sốt trên mxh. Thậm chí, món ăn này đã được nhiều người ưa thích đến độ xếp hàng chờ từ 1-2 giờ sáng để được ăn ngon. Nếu bạn ngại không muốn xếp hàng có thể tự làm món ăn này tại nhà cực kỳ đơn giản.

Bánh mỳ dân tổ không chỉ hot ở Hà Nội mà còn hot cả ở Sài Gòn. Ai cũng mong 1 lần được nếm thử xem món bánh này có gì thơm ngon hấp dẫn như vậy. Dưới đây là công thức chi tiết làm bánh.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

4 quả trứng gà

4 cánh bánh mỳ rỗng ruột.

Chả cua, xúc xích, pate gan gà hoặc gan heo, thịt bò khô.

Dưa leo, rau mùi, hành tây, hành tím.

Cách thực hiện chi tiết:

Các bạn chỉ việc cho tất cả các nguyên liệu thái nhỏ đó vào trong 1 chiếc chảo đem đảo lần lượt lên.

Bước 1: Đầu tiên bạn cho hành tím và hành tây vào xào lên cho thơm sau đó bạn thêm trứng, hành tây, trứng đảo qua rồi thêm một chút gia vị vào.

Bước 2: Tiếp đến bạn cho các nguyên liệu như pate, xúc xích và chả cua vào đảo đều lên. Mỗi lần đảo thêm nguyên liệu mới các bạn cho 1 bát trứng đã đánh vào đánh bông lên.

Bước 3: Cuối cùng bạn cho thêm một chút gia vị vào đảo cùng với thịt bò khô. Đảo cho các nguyên liệu  trộn đều với nhau tạo thành hỗn hợp thống nhất.

Sau khi phần nhân đã hoàn thành, các bạn chỉ việc nướng chiếc bánh mỳ lên cho dưa chuột và rau mùi vào nhồi thêm thật nhiều nhân vào là các bạn đã có được món bánh mỳ dân tổ thơm ngon hấp dẫn.

Yêu cầu thành phẩm:

Bánh mỳ bên ngoài giòn rụm, nhân bên trong bùi bùi, béo béo, cắn miếng nào là thấy nhân ùa vào miệng. Món bánh mỳ này cực kỳ dễ làm nhưng muốn bánh ngon các bạn cần điều chỉnh trong bước xào nhân. Các bạn lên xào nhân chín vừa điều chỉnh sao cho phần nhân mềm ẩm không nên xào lâu quá sẽ khiến cho nhân bị khô.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.