Home / ẨM THỰC / Thực đơn cho trẻ mùa hè đầy đủ dinh dưỡng

Thực đơn cho trẻ mùa hè đầy đủ dinh dưỡng

Nắng nóng của mùa hè khiến cho trẻ ăn không ngon miệng và ra nhiều mồ hôi thiếu nước. Vì vậy nên thực đơn cho trẻ mùa hè vô cùng quan trọng, giúp cung cấp dinh dưỡng cho trẻ ăn ngon miệng hơn và đảm bảo sức khỏe cho trẻ tốt nhất.

Mùa hè cha mẹ nên chọn cho mình những món ăn như canh rau đay, mồng tơi hay là canh mướp…tuy nhiên khi nấu chúng ta cho bé hãy nấu nhạt thôi nhé.

thuc-don-cho-tre1

 Những món ăn này có trong danh sách những thực đơn đầy đủ dinh dưỡng mùa hè, vì nó có nhiều chất xơ cho trẻ nhuận tràng tốt, còn giúp bé giải nhiệt mùa hè, tăng cường sức để kháng rất tốt. Ngoài ra thì bạn nên cho bé ăn cháo lỏng, vì bé sẽ dễ ăn và dễ tiêu hơn, cung cấp cho cơ thể bé nhiều nước.

Hay bạn cũng có thể nấu các món cháo như tim cật cùng với cà rốt, khoai tây và cháo bồ câu cùng với đậu xanh, cháo tôm nấu với đậu phụ, nấm rơm hay cháo thịt bò cà rốt… cũng chính là món ăn nhiều dinh dưỡng rất tốt cho bé mùa hè. Không nên cho bé ăn nhiều món chiên xào, dầu mỡ nó sẽ làm cho bé tiêu hóa kém hơn và làm giảm biếng ăn.

Do thời tiết mùa hè nắng nóng nên trẻ thường hay bị mắc một số loại bệnh khác như rôm sảy và ngứa ngáy khiến cho bé không muốn ăn. Bởi vậy nên thực đơn cho trẻ bạn hãy chia nhỏ bữa ăn cho bé về chiều bạn nên cho bé ăn các loại trái cây khác như thanh long, dưa hấu hay cam vừa bổ lại có nhiều khoáng chất giúp cho cơ thể của bé khỏe mạnh hơn, bưởi giúp kích thích cho bé ăn ngon miệng hơn, chỉ nên cho trẻ uống nước ép để tiện cho hệ tiêu hóa của trẻ được kích thích cho bữa ăn chính.

thuc-don-cho-tre2

Không chỉ có hoa quả thôi, mà đối với thực đơn mùa hè cùng với các loại bánh kẹo được làm từ nước cốt dừa hay từ bơ, bạn cũng nên hạn chế cho bé ăn. Thời tiết mùa hè nắng nóng không thể thiếu chiếc kem ngon mát thì bạn nên chọn cho bé loại kem được làm từ trái cây tự nhiên như kem chanh dây, kem dâu, kem cam và kem chuối, kem xoài….tất cả những loại kem được làm từ trái cây thường rất lành cho cơ thể của trẻ em và những loại kem trên nên hạn chế cho trẻ ăn như kem được làm từ hương liệu hay từ đường, hóa chất.

Thời tiết mùa hè ngày càng trở nên nắng nóng, cơ thể của trẻ ngày càng tiết ra nhiều mồ hôi hơn, cũng chính vì vậy nên cơ thể bị mất nước nhanh chóng. Bởi vì vậy nên bạn cần phải bổ sung dinh dưỡng cho trẻ thêm nước cho cơ thể của trẻ, nếu như uống quá ít nước thì nó làm trẻ bị suy nhược cơ thể, nên hãy cho trẻ uống các chất giàu dinh dưỡng như nước ép trái cây hay nước sâm và rong biển, rau má cùng với nước sắn dây, nước mía…

thuc-don-cho-tre

Tuy nhiên đối với những loại nước này thì bạn nên làm tại nhà, và chỉ làm với một lượng nước vừa đủ uống chúng trong ngày, đảm bảo vệ sinh và dinh dưỡng cần thiết cho trẻ. Không được cho bé uống nước lạnh, mùa hè trẻ hay bị rôm sẩy nếu như bạn đã làm mọi cách không hết thì bạn có thể làm theo kinh nghiệm của dân gian đó là tắm cho bé với nước khổ qua, lấy khổ qua giã nhỏ ra và lọc lấy nước cốt pha với nước tắm hàng ngày cho bé. Chỉ sau vài lần tắm thì rôm sẩy sẽ tự nhiên lặn.

Với những kiến thức về thực đơn dinh dưỡng mùa hè cho bé trên đây, các bậc cha mẹ có thêm kiến thức để nấu những món ăn ngon cho trẻ, và biết nên cho trẻ ăn những loại nào thì tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.