Home / CẨM NANG / Thực phẩm sạch : Cách mua thịt gà sạch ngon và an toàn

Thực phẩm sạch : Cách mua thịt gà sạch ngon và an toàn

Trong tình trạng thị trường ngày càng khan hiếm thực phẩm sạch như hiện nay, người tiêu dùng cần có giải pháp tìm mua thịt gà sạch tốt và chất lượng để đảm bảo những nhu cầu tiêu dùng cần thiết mà vẫn đảm bảo tốt cho sức khỏe của bản thân cùng các thành viên khác trong gia đình bạn.

Dưới đây là một số giải pháp mua thịt gà sạch thơm ngon cho người tiêu dùng mà bạn cần biết.

1. Tình trạng thịt gia cầm bẩn tràn lan trên thị trường

Trên thị trường hiện nay đang tràn lan khá nhiều thịt gia cầm bẩn làm ảnh hưởng lớn tới tâm lý người tiêu dùng, đặc biệt là tình trạng thịt gà bị nhiễm vi khuẩn cùng với kháng sinh càng làm gia tăng sự lo lắng của nhiều người tiêu dùng trên thị trường hiện nay.

Thực phẩm sạch : Cách mua thịt gà sạch ngon và an toàn

Tuy nhiên nhiều chuyên gia về an toàn vệ sinh thực phẩm cũng cho biết lượng thịt gia cầm bị nhiễm vi khuẩn cùng kháng sinh nếu như thực sự nguy hiểm còn cần phải tính toán tới hàm lượng vi khuẩn cùng kháng sinh nhiễm trong thực phẩm và thời gian sử dụng thực phẩm.

Có khá nhiều người khi chọn mua thịt gà sạch hiện nay đa phần đều chọn giải pháp mua gà sống sau đó mới nhờ người bán mổ gà, thay vì chọn gà đã được mổ sẵn và đem bán bởi sự lo sợ gà mổ sẵn là gà bệnh bày bán trên thị trường.

2. Gà bẩn bán nhiều ngoài chợ

Trên thực chất, tình trạng lo lắng của người tiêu dùng cũng không phải là hoàn toàn không có cơ sở, thông thường những thực phẩm bày bán ở chợ phần nhiều đều là những thực phẩm không rõ nguồn gốc, không có xuất xứ rõ ràng và không đảm bảo đáp ứng được các tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thực phẩm sạch : Cách mua thịt gà sạch ngon và an toàn

Theo như ông Nguyễn Như Tiệp, cục trưởng cục Quản lý chất lượng nông lâm thuỷ sản thuộc bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn cho biết trong chương trình giám sát sự nhiễm khuẩn vi sinh vật cùng với thuốc thú y và các hóa chất độc hại có trong thịt gia súc gia cầm được bày bán ngoài chợ ở các tỉnh phía bắc trong tháng vừa qua cho thấy có rất nhiều mẫu gia súc cùng với gia cầm, đặc biệt trong đó có thịt gà có hàm lượng nhiễm thuốc kháng sinh cùng nhiễm khuẩn cực cao.

Con số cụ thể thống kê là có tới 4/54 mẫu thịt gà ( khoảng 7,4% ) có chứa tới Campylobacter spp, đây được xem là một trong những loại vi khuẩn có khả năng gây ngộ độc thực phẩm tương đối cao.

Trong đó có tới 2/40 mẫu ( khoảng 5% ) và 4/40 mẫu ( khoảng 10% ) dương tính lần lượt với Chloramphenicol và Furazolidon đều là những chất cấm không được sử dụng đối với gia súc, gia cầm.

Và có tới 4/40 mẫu phát hiện Tetracycline cũng là một chất độc hại tới sức khỏe của con người đã vượt qua giới hạn cho phép.

3. Chọn mua thực phẩm sạch, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng

Thực phẩm sạch : Cách mua thịt gà sạch ngon và an toàn

Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bản thân bạn cũng cần trở thành một người mua hàng thông minh, tốt nhất người tiêu dùng nên chọn mua những thực phẩm sạch, thịt gà sạch được bày bán tại các siêu thị cùng cửa hàng thực phẩm sạch hay các cơ sở cung cấp thịt gà sạch có nguồn gốc thực phẩm rõ ràng, được trải qua kiểm chứng độ vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ sở y tế để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Tại các đơn vị cung cấp thực phẩm sạch hiện nay cũng có cung cấp những sản phẩm thịt gà sạch chuyên dụng được chăn nuôi dưới mô hình an toàn sinh học, là thực phẩm sạch uy tín, chất lượng được nhiều người tiêu dùng tin cậy và ưa dùng hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published.