Home / QUÁN NGON / Thưởng thức 6 quán bún đậu mắm tôn ngon nhất Hà Nội

Thưởng thức 6 quán bún đậu mắm tôn ngon nhất Hà Nội

Bún đậu mắm tôm là một món ăn rất bình dân và đặc trưng của người dân Hà Thành. Tại đây có rất nhiều quán bún đậu mắm tôm mọc khắp mọi nơi, nhưng bạn đã biết được những quán bún đậu nổi tiếng nhất Hà Nội chưa cùng tìm hiểu 7 quán ăn đặc biệt dưới đây nhé.

bun-dau-mam-tom

1. Bún đậu mắm tôm Nghĩa Tân

Quán bún đậu Nghĩa Tân nằm ở ngay 104 C3 khu Nghĩa Tân, Cầu giấy với một không gian rất dân dã, cùng với mẹt bún đầy và thơm phức. Khi bạn đến với quán bún đậu ở đây thì bạn sẽ thấy được bày cả một mẹt cùng với bún lá và có mùi thơm của đậu rán giòn, xem lẫn vào với tiếng lèo xèo rộn rã của chảo dầu nóng, cùng với từng miếng chả cốm chiên, thịt ba chỉ luộc và chân giò khiến cho bất cứ ai khi đến thưởng thức cũng nhớ mãi không quên.

bun-dau-mam-tom1

Nước chấm mắm tôm ở đây được pha theo khẩu vị miền Bắc và đặc sệt và đánh lên thành bọt trắng thơm phức. Rau sống được rửa thật sạch giúp cho khách hàng thưởng thức yên tâm về vấn đề vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra thì thực khách cũng còn có thể gọi thêm nhiều món ăn khác được treo ngay ngoài quán cùng với giá cả cũng rất phải chăng.

2. Bún đậu đầu phố Phan Phù Tiên

Nếu nhắc đến quán bún đậu mắm tôm ngon Hà Nội thì không thể không nhắc đến quán bún đậu mắm tôm đầu phố Phan Phù Tiên, Đống Đa. Tuy quán bún đậu này chỉ mở vào buổi trưa nhưng nếu như khách tầm 12h thì có thể phải chờ rất lâu, vì quán rất đông khách nên nhiều khách hàng thông cảm và vẫn trở nên đông khách như bình thường. Chủ quán không rán sẵn đậu và chỉ khi có khách đến thì mới rán, vì vậy từng miếng đậu mang ra vẫn còn nóng hổi, và ráo mỡ khi ăn không bị ngấy.

bun-dau-mam-tom2

Nhiều người thường hay e ngại về mắm tôm nhưng mắm tôm ở đây được đặt từ Thanh Hóa, rưới thêm vào đó chút mỡ nóng và thêm chanh tươi, ớt cắt lát mỏng được đánh bông lên đặm đà cay nồng thơm phức.

3. Bún đậu mắm tôm Hàng Khay

bun-dau-mam-tom3

Tại Hàng khay bún đậu mắm tôm có 2 hàng, mỗi hàng đều có một đặc điểm riêng khác nhau. Có một hàng đựng bún đậu mẹt được lót với lá chuối xanh mướt, khi họ bày đồ ăn lên nhìn thôi cũng thấy rất ngon miệng. Còn một hàng thì đựng đồ ăn ở đĩa riêng, đảm bảo đầy đặn và đủ no cho một suất ăn. Nếu bạn thưởng thức bún đậu ở đây thì sẽ thấy một suất đậu đều được xắt nhỏ và rán vàng nóng hổi, bún con, mắm tôm còn có rất nhiều thứ đi kèm để lựa chọn bao gồm như chân giò và thịt ba chỉ, chả cốm, giờ tai và dồi chiên, rau sống thì không thể thiếu. Bạn có thể ăn bún ở đây với giá 45 nghìn đồng và quán mở cửa từ 10h30 đến 19h hàng ngày nhé.

4. Bún đậu Trung Hương, ngõ Phất Lộc

bun-dau-mam-tom4

Bên cạnh đó thì bún đậu Phất Lộc, Hàng Bạc cũng rất nổi tiếng là quán bún đậu mắm tôm ngon nức tiếng ở Hà Nội. Đi vào trong con ngõ nhỏ này thì bạn sẽ dễ dàng tìm thấy được rất nhiều những quán bún đậu nằm sát nhau, nhưng rất ngon và nổi tiếng thì có quán bún đậu Trung Hương. Nước chấm ở đây cũng được lấy từ Thanh Hóa và có mà ửng hồng, thơm và được bà chủ khéo léo pha rất ngon miệng.

5. Bún đậu lòng nướng khu Hoàng Cầu

bun-dau-mam-tom5

Nếu các bạn muốn thưởng thức bún đậu mắm tôm nổi tiếng Hà Nội thì hãy đi vào trong ngõ 16 Hoàng Cầu nhé. Quán bund đậu ở đây có rất nhiều loại bsn như bún chả, giả cầy và lòng nước, nhưng chạy nhất vẫn là món bún đậu ăn kèm cùng với lòng nước. Nhất là nước chấm, mắm tôm rất ngon và đậu thì được cắt nhỏ và chiên giòn rất vừa miệng, dồi nướng thơm lừng bắt mắt hấp dẫn thực khách khi đến nơi đây.

6. Bún đậu mắm tôm Cây Bàng, Đại La

Quán bún đậu nằm ở ngay đoạn giao cùng với phố Trần Đại Nghĩa và đây cũng là một trong những quán bún đậu nổi tiếng ở Hà nội. Quán có không gian ăn uống sạch sẽ, tuy nhiên nếu bạn đi ăn vào giờ cao điểm như buổi trưa thì rất đông khách nên bạn phải ngồi kín vỉa hè để thưởng thức món bún đậu này.

>>>Xem thêm: Cho thuê xe du lịch tại Hà Nội.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.