Nếu như thường ngày bạn phải ăn nhiều những món thịt cá có nhiều dầu mỡ thì hãy thử trổ tài làm món muối vô cùng đơn giản nhưng lại giúp bạn giải ngán rất lạ miệng. Bạn không cần phải tốn tiền và thời gian đi mua bên ngoài lại không đảm bảo mà chỉ cần bỏ chút thời gian ra là có thể có được những món ăn kèm này rồi nhé.

Những món muối có độ chua chua và giòn giòn cùng với vị ngọt luôn hấp dẫn được thưởng thức một cách tự nhiên và rất giản dị. Để có thể thay đổi được khẩu vị cho bữa ăn, các bạn chỉ cần bỏ ra chút thời gian thôi là có ngay món ngon rồi nhé, còn chờ gì nữa hãy bắt tay vào thực hiện cho gia đình mình trong những ngày cuối tuần nhé.

1. Món dưa cải muối chua

muoi

Nguyên liệu làm dưa cải muối :

– 3 cây dưa cải to

– Muối hạt, đường và hành hoa cùng với nước nóng

Cách làm:

Cải sau khi mua về thì các bạn tách bẹ ra ngâm cùng với muối và rửa lại sạch, cắt chúng thành khúc khoảng 3 đến 4cm và sau đó thì đem phơi chúng cho héo. Hành hoa bạn nên rửa sạch và cắt khúc dài cùng với rau cải nhé.

Cho một chút nước lên đun cho thật sôi và chuẩn bị một lọ sạch để muối dưa. Cho nước nóng để nguội vào trong lọ và hòa thêm muối cùng với đường và cho lần lượt rau cải vào, khi đã cho hết thì bạn lấy một vật nặng để đè lên dưa sao cho dưa không nổi lên mặt nước.

Khi làm xong thì bạn chỉ cần để khoảng 2 ngày cho dưa ngấm gia vị và chuyển màu là có thể thưởng thức được.

2. Món cà muối

muoi1

Nguyên liệu làm cà muối:

– 300g cà

– 1 củ riềng lớn

– Tỏi, muối và giấm trắng, ớt

– Lọ thủy tinh rửa sạch

Cách thực hiện:

Bạn nên chọn quả cà tẻ và sơ chế bằng cách cắt bỏ đầu đi và ngâm chúng trong nước có pha thêm chút muối và cắt đôi hoặc cả quả cà cũng được những hơi lâu. Riềng cùng với tỏi thì rửa sạch và đập dập.

Đun một nồi nước sôi và cho hai thìa muối vào, cùng với hai thìa đường rồi để cho nguội nếu muốn chắc chắn thì bạn có thể nếm, nước cũng không quá nhạt có vị hơi lợ lợ là được nhé.

Nếu muốn cho lọ cà của bạn chua nhanh thì bạn có thể cho thêm chút giấm trắng và sau đó dùng màng và vỉ tre đậy lại và dùng vậy nặng đè lên. Sau khoảng thời gian 2 đến 3 ngày thì bạn có thể ăn được.

3. Hành tím muối

Nguyên liệu:

– 1kg hành tím

– 600ml giấm gạo

– 200g đường

– 15g muối

– Tỏi, ớt quả

Cách thực hiện hành muối:

Hành tím đem phơi vài tiếng cho héo bớt đi và làm cách này thì hành sẽ nhanh chua và giòn hơn. Bóc vỏ hành và rửa đi thật sạch và pha hỗn hợp nước cùng vơi smuoosi để ngâm hàng trong 7 đến 8 tiếng rồi sau đó đổ ra chờ cho ráo nước.

Lấy một âu to và cho giấm cùng với tỏi bóc vỏ cắt lắt và ớt, đường, muối và thêm chút nước nguội trộn đều lên với nhau đến khi tan hết.

Cho hành tím vào và dùng vật nặng đè lên và chặt hành sao cho hành phải ngập hoàn toàn dưới nước như vậy thì sẽ không thể bị thâm và ngấm gia vị hơn. Sau khoản thời gian 3 ngày là có thể đem ra ăn được.

4. Món sung muối xổi

muoi2

Nguyên liệu:

– 500g sung xanh, già nhưng không bị sâu thối

– 300g muối trắng

– 2 đến 3 thìa đường nhỏ

– Nước sôi để nguội

– Tỏi và ớt

– 1 khúc mía

Cách làm sung muối:

Sung cắt bỏ cuống và rửa thật sạch, cho hết bẩn và nhực thì  ngâm chúng cùng với muối và khoảng 15 phút thì vớt ra để cho ráo nước. Nước sôi để nguội pha cùng với muối và đường và khuấy đều rồi gặn bỏ cặn.

Cho sung vào lọ sau đó lót ớt và mía cùng với tỏi rồi bỏ tiếp sung lên, cho sung vào chỗ nước đã pha cùng với muối thì đậy nắp lại và cách làm vô cùng  nhanh gọn 2 đến 3 ngày món sung của bạn có thể sử dụng được.

Leave a Reply

Your email address will not be published.