Home / ẨM THỰC / Tự làm bim bim khoai tây cho trẻ an toàn

Tự làm bim bim khoai tây cho trẻ an toàn

Bim bim là một trong những món ăn vặt được các vé thích thú. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bim bim khác nhau đi đôi với chất liệu không đảm bảo khiến cho các mẹ lo lắng bởi yếu tố độc hại này. Bởi vậy hãy hạn chế cho con ăn bim bim quán mà hãy tự làm bim bim khoai tây ngay tại nhà để cho bé thưởng thức ngày cuối tuần nhé.

bim bim

Bim bim là một món ăn vặt rất tuyệt của bé, cũng bởi vì nhu cầu cũng như sở thích này của các bé mà nhiều nhà sản xuất cũng cho ra đời nhiều loại bim bim cùng với hương vị khác nhau, tuy nhiên cũng có nhiều loại bim bim chưa biết được nguyên liệu cũng như nguồn gốc xuất sứ. Vì vậy không ai có thể đảm bảo được tất cả các loại bim bim này đều được vệ sinh hoàn toàn.

Thay vì mua ở ngoài với lo lắng độc hại thì các mẹ có thể tự học cách làm bim bim khoai tây mà chúng tôi đưa ra dưới đây. Việc này sẽ giúp cho các bé khi ăn vặt được an toàn cha mẹ cũng phần nào yên tâm hơn.

1. Nguyên liệu làm bim bim khoai tây

– 2 củ khoai tây tươi

– Dụng cụ dao gọt

– Dầu ăn

2. Cách làm bim bim khoai tây

bim bim 1

Bước 1: Trước tiên để thực hiện cách làm này thì bạn cần làm sạch khoai tây rồi dùng dao hoặc dùng nạo gọt sạch vỏ và sau đó thì cho khoai tây xuống thớt rồi dùng dụng cụ cắt hoa quả cắt chúng thành hình dọc của miếng khoai tây thành các lát mỏng khác nhau. Củ nào to quá thì bạn có thể cắt làm đôi ra rồi mới cắt dọc nhé.

 Sau đó thì bạn quay ngang củ khoai rồi cắt chúng thành lát mỏng, nếu như muốn củ khoai tây có hình dạng lưới thì cũng rất đơn giản theo kiểu đảo chiều thêm 1 lần ngang và 1 lần dọc là được.

Bước 2: Sau đó thì bạn ngâm khoai tây cùng với nước muối pha loãng cho khoai tây khỏi bị thâm rồi nhẹ nhàng rửa cho chúng hết lớp bột bám ngoài ra thì bạn thả vài viên đá vào chậu cho miếng khoai  cứng lại và ngâm khoảng 10 phút thì mới vớt chúng ra để cho ráo nước nhé.

Bước 3: Nếu như bạn không thể chờ cho khoai tây ráo nước tự nhiên thì bạn có thể dùng nước sôi dội qua một lần, để khi chiên khoai không bị bắn dầu nhé.

Bước 4: Tiếp đến cho dầu ăn vào chảo đun sôi và lúc nào bạn cũng vẫn để cho lửa lớn nhé. Sau đó thì cho từng lớp khoai tây vào chiên và khi nào thấy khoai đã ngả sang màu vàng thì hạ lửa nhỏ đi và chờ cho khoai giòn có màu vàng hơn thì vớt ra cho khoai tây ra đĩa có giấy thấm dầu là được.

Bước 5: Với cách làm bim bim khoai tây này thì bạn có thể cho một bột phô mai hay bột canh mì tôm hoặc đường bột vào để lắc cùng để làm tăng khẩu vị nhé.

Còn nếu bạn không thích thì có thể cho bé chấm cùng với tương cà cũng rất hợp khẩu vị.

Thành phẩm

bim bim 2

Tự làm bim bim khoai tây này đó là cách làm thông minh cho các mẹ vì vừa có thể đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm lại có thể vừa tiết kiệm được cho mình một khoản cho bé ăn vặt. Bim bim khoai tây khi ăn vừa thơm lại giòn tan ngon cũng không kém gì so với bim bim ngoài hàng đâu nhé.

Tuy nhiên khi làm bim bim khoai tây thì bạn có thể bảo quản chúng ở trong lọ thủy tinh để cho bé ăn vặt dần cũng được, nhưng cũng không nên quá lạm dụng việc này mà cho bé ăn thường xuyên, vì ăn nhiều đồ chiên rán cũng không có lợi cho sức khỏe của bé nhà mình đâu nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.