Home / MÓN NGON MỖI NGÀY / Tự làm bò khô viên ngon vô địch mà không bị dai

Tự làm bò khô viên ngon vô địch mà không bị dai

Nếu như bạn ngại phải xé thịt bò khô mất thời gian. Thì món bò khô viên chính là gợi ý tuyệt vời cho bạn. Tết này hãy thử công thức món bò khô viên để chiêu đãi cả nhà nhé!

Món thịt bò khô được xem là món nhậu ăn rất bắt miệng. Chỉ cần một đĩa thịt bò khô viên ngon với vài lon bia thế là có thể lai rai cả chiều rồi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

500 gam thịt bò thăn.

100 gam hạt thì là.

50 gam ớt khô.

Nước tương, dầu hào, muối, hạt tiêu, vừng rang, rượu trắng dùng để nấu ăn.

Cách làm chi tiết

Bước 1: Sơ chế thịt. Các bạn đem thịt bò đi rửa sạch để ráo sau đó lấy giấy ăn hoặc khăn thấm cho khô nước đi.

Bước 2: Dùng dao sắc thái thịt bò thành từng miếng vuông vừa ăn. Sau đó, các bạn cho thịt vào bát thêm 2 thìa súp nước tương vào, 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa café rượu, ½ thìa café muối rồi trộn đều hỗn hợp lên.

Ướp hỗn hợp này trong vòng 15 phút rồi cho thêm hạt tiêu trắng vào trộn đều lên rồi ướp thịt trong khoảng 1,5 giờ nữa. Các bạn có thể cho thịt vào tủ lạnh để được bảo quản tốt hơn.

Bước 3: Các bạn cho hạt thì là vào rang khoảng 3 phút rồi mới cho thêm ớt khô vào rang cùng 2 phút nữa rồi trút ra đĩ.

Tiếp đến, bạn cho ớt, hạt thìa là vào xay nhuyễn trong máy sinh tốt. Sau đó các bạn để ra hộ  riêng.

Bước 4: Đặt chảo nóng lên bếp sau đó cho một chút dầu ăn vào rồi thêm thịt bò đảo cho đến khi thịt bò chín tái. Bạn gắp thịt ra đĩa và đổ bỏ nước thịt đã đun ra.

Bước 5: Bạn vẫn dùng chảo đó cho thịt vào đảo đồng thời cho phần hỗn hợp gia vị ớt và hạt thì là xay nhuyễn vào trộn chung. Các bạn đảo cho đến khi thịt bò khô hẳn lại.

Sản phẩm hoàn thiện bạn rắc thêm chút vừng rang nếu muốn rồi tắt bếp cho thịt ra khay để nguội. Sau đó, bạn đem thịt vịt bảo quản trong hũ kín. Yêu cầu hoàn thiện đó là thịt có mùi thơm và hương vị đậm đà. Nổi bật với màu cánh gián bắt mắt.

Món bò khô viên này làm không mất thời gian như bò khô xé sợi lại cực kỳ ngon và hấp dẫn. Bí quyết để cho thịt bò không dai là các bạn cần nấu thịt ở lửa vừa sau đảo đều tay cho thịt chín mềm.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.