Home / MẸO VẶT / Tuyệt chiêu muối cà pháo giòn tan các mẹ nhất định phải biết

Tuyệt chiêu muối cà pháo giòn tan các mẹ nhất định phải biết

Dù là mùa hè hay mùa đông thì món cà pháo muối giòn thêm một bát canh chan cũng trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin mời các bạn tham khảo cách muối cà pháo giòn tan và đậm vị.

Muối cà rất đơn giản nhưng muối cà làm sao cho quả cà ngấm được vị mặn của muối và giòn rụm không phải ai cũng biết. Hãy tham khảo chi tiết bài viết dưới đây để biết cách muối cà giòn tan nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1kg cà pháo loại trắng hoặc tím đều được. Lưu ý: chọn quả cà pháo có kích cỡ vừa phải không quá to và cũng không nhỏ quá.

1 củ tỏi

1 củ giềng

10 quả ớt nhỏ

½ chén muối hạt

Cách thực hiện chi tiết

Bước 1: Các bạn mang cà ra phơi nắng trong 1 ngày từ sáng đến chiều. Việc này sẽ giúp cho cà giòn và ngon hơn khi muối.

Bạn gọt bỏ cuống cà đem rửa sạch để ráo. Chuẩn bị một chậu nước muối rồi ngâm cà trong khoảng 1-2 tiếng để cà ra bớt các chất độc hại.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu để đi muối cà. Bạn cần đun 1 nồi nước sôi để nguội lấy khoản 1 lít nước ra cho ½ chén muối hạt vào khuấy tan.

Bạn chuẩn bị tỏi ớt thái lát, riềng thái sợi. Tỏi ớt sẽ làm món cà thêm đậm đà còn riền sẽ giúp cho cà pháo thơm và giòn hơn.

Bước 3: Muối cà.

Các bạn chuẩn bị 1 lọ thủy tinh lớn có nắp đậy. Sau đó bạn cho cà pháo và tỏi, riềng, ớt vào hũ xếp lần lượt xen kẽ 1 lớp cà 1 lớp gia vị.

Đổ nước muối đã để nguội trước đó vào hũ cà. Khi đổ nước vào nhớ nhẹ nhàng và từ từ loại bỏ hết phần cặn trong nước muối.

Bạn chuẩn bị một túi nilong đựng nước buộc chặt đè lên trên hoặc dùng chiếc cối đá nhó hay cục chặn đè lên 1 tấm đan để dìm cà chìm xuống. Cách này giúp cho cà pháp chín đều và không bị thâm đen.

Thành phẩm:

Sau khoảng 3 ngày  đến 5 ngày bạn sẽ thấy cà pháo trắng có vị chua là dùng được.

Còn nếu bạn muối cà pháo tím thì cà sẽ chuyển sang màu trắng là dùng được.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.